Giáo Xứ Tân Châu – Đức Cha Về Thăm Mục Vụ và Ban Bí Tích Thêm Sức

Thứ bảy - 27/08/2022 08:38
GIÁO XỨ TÂN CHÂU – ĐỨC CHA VỀ THĂM MỤC VỤ VÀ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

hình ảnh


Tháng 8, với Giáo xứ Tân Châu đón mừng nhiều niềm vui lớn lao, khi vừa mừng lễ bổn mạng giáo xứ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – có các em Xưng tội Rước lễ lần đầu.
Ngày 23.8.2022, Giáo xứ Hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – Giám mục Giáo phận Phan Thiết về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm sức cho 90 em.


Lúc 05g40, Đức cha về tới giáo xứ trong bầu khí háo hức chờ đón của cộng đoàn dân Chúa. Càng vui hơn đây là lần đầu tiên giáo xứ được đón Đức Cha Giuse về thăm.
Ngài vẫy tay chào cộng đoàn và tiến vào nhà thờ để dâng lời cầu nguyện. Sau đó ngài vào nhà xứ thực hiện các thủ tục trước khi bắt đầu thánh lễ.

Đoàn rước tiến đi đến tiền sảnh, Đức cha chụp hình với các em và đại diện các hội đoàn. Đoàn rước tiếp tục tiến vào nhà thờ sau đó. Đức cha bắt đầu thánh lễ, đồng tế có cha quản xứ Phêrô Trần Thanh Tú và cha phó xứ GB. Lương Trọng Khiêm.

Sau khi phần công bố Tin Mừng, cha Quản xứ Phêrô giới thiệu các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức cho Đức cha. Mở đầu bài giảng, Đức cha giúp em ôn lại những điều các em đã được học hỏi thời gian qua. 
Ngài hỏi các em: “Bí tích Thêm sức là gì?”
Rồi ngài ân cần nhắn nhủ và nhấn mạnh đến các em về ơn Chúa Thánh Thần, về lòng biết ơn, lòng yêu mến. Cụ thể là mến Chúa Giêsu là phải yêu mến Thánh Thể, yêu giáo xứ và môi trường sống của mình. Yêu mến giáo xứ là biết và ghi nhớ về giáo xứ và gia đình của mình. Từ đó tỏ lòng biết ơn, qua việc chúng ta giữ gìn môi trường sống cụ thể nơi chúng ta sinh hoạt hằng ngày; Giữ những nề nếp đẹp khi tham dự phụng vụ…
Chúa Thánh Thần giúp chúng ta sống liên kết với giáo hội, giáo phận và giáo xứ, và giúp chúng ta làm chứng cho Chúa Giêsu bằng đời sống yêu thương phục vụ. Nhưng chúng ta sẽ không có đủ sự can đảm làm được nếu không có Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần là tình yêu của Thiên Chúa.
Sau cùng Ngài tóm lại 3 điểm mà ơn Chúa Thánh Thần giúp chúng ta:
“- Sống hoàn hảo bí tích Rửa tội ơn làm con Thiên Chúa.
- Sống liên kết mật thiết với Giáo hội Tòa thánh và Giáo hội địa phương với giáo xứ chúng ta.
- Sống đời sống yêu thương, phục vụ để làm chứng cho Chúa Giêsu.”
Sau bài giảng, Đức Cha ban bí tích Thêm sức cho các em. Trong lúc đó, người dẫn lễ cũng đọc lên ý nghĩa của nghi thức như:
- Các công thức “Hãy Lãnh Nhận Ấn Tín Ơn Chúa Thánh Thần”, “Amen”, “Bình An Của Chúa Ở Cùng Con”, “Và Ở Cùng Cha”;
- Việc đặt tay và xức dầu, gọi tên thánh người lãnh nhận.
- Bổn phận của các em lãnh nhận Bí tích; của cha mẹ của vú bõ đỡ đầu; của các em đối với cha mẹ và người đỡ đầu.
- Ý nghĩa của dấu Thánh giá và Ơn ích của Bí tích Thêm sức.
Qua đó, cộng đoàn được hiểu thêm các ý nghĩa về Bí tích Thêm sức.

Cuối thánh lễ, đại diện HĐMV giáo xứ gửi lời cảm ơn đến Đức Cha, quý cha, anh chị giáo lý viên, những ai đã và đang giúp đỡ các em trong việc học hỏi giáo lý cũng như cho thánh lễ. Sau đó, Đức cha cũng thân thương với cộng đoàn những lời nhắn nhủ. Thánh lễ kết thúc lúc 07g45, vẫn còn đó niềm vui hân hoan của cộng đoàn giáo xứ trong ngày lần đầu Đức cha Giuse viếng thăm.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây