Chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Bulgari và Bắc Macedonia

Thứ năm - 18/04/2019 09:52
Đức Thánh Cha Phanxicô | Vatican Media

Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chi tiết chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Bulgari và Cộng hòa Bắc Macedonia từ ngày 05 đến 07/05/2019 sắp tới.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Ngày Chúa nhật 05/05/2019

Đức Thánh Cha sẽ rời Roma lúc 7 giờ sáng Chúa nhật 05/05/2019 và bay đến phi trường thủ đô Sofia của Bulgari lúc 10 giờ. Ngài sẽ gặp thủ tướng tại phòng khánh tiết của phi trường trước khi về phủ tổng thống, nơi sẽ diễn ra nghi thức đón tiếp chính thức lúc 10 giờ 40 và sau đó sẽ hội kiến riêng với Tổng thống lúc 11 giờ.

Gặp chính quyền và thăm Chính Thống

Nửa tiếng sau đó Đức Thánh Cha sẽ gặp chính quyền, cùng với xã hội dân sự và ngoại giao đoàn tại Quảng trường Atans Burov lúc 11 giờ rưỡi, rồi đến thăm Đức Thượng Phụ và thánh Hội đồng Chính Thống Bulgari lúc 12 giờ trưa. Tiếp đến, Đức Thánh Cha cầu nguyện trong thinh lặng trước ngai của thánh Cirillo và Metodio trong Nhà thờ chính tòa kính thánh Alexander Nevsky của Tòa Thượng Phụ Chính Thống. Sau cùng, ngài sẽ chủ sự kinh Lạy Nữ Vương thiên đàng với các tín hữu cũng tại Quảng trường trước Nhà Thờ Chính tòa.

Thánh lễ cho các tín hữu Công Giáo

Lúc gần 5 giờ chiều cùng ngày Chúa nhật, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ tại Quảng trường Knayaz Alexandar I.

Thứ Hai 06/05/2019

Thứ Hai 06/05/2019, lúc 8 giờ rưỡi, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm riêng một trại tị nạn, trước khi đáp máy bay đến thành phố Rakovsky, để cử hành thánh lễ với nghi thức rước lễ lần đầu tại Nhà thờ Thánh Tâm. Sau lễ lúc 1 giờ, ngài sẽ dùng bữa với các giám mục Bulgari tại Tu viện của các nữ tu Phan Sinh.

Lúc 5 giờ rưỡi, Đức Thánh Cha sẽ gặp cộng đoàn Công Giáo tại Nhà thờ thánh Micae Tổng Lãnh thiên thần, cũng tại Rakovsky, và đáp máy bay lúc 5 giờ 15 để trở về thủ đô Sofia vào lúc 6 giờ 15 để chủ tọa cuộc gặp gỡ hòa bình tại Quảng trường Nezavisimost với các nhân vật thuộc các tôn giáo khác nhau ở Bulgari.

Thứ Ba 07/05/2019: thăm Bắc Macedonia

Thứ Ba, 07/05, Đức Thánh Cha giã từ Bulgari để bay tới phi trường thành phố Skopjie, thủ đô Cộng hòa Bắc Macedonia.

- Sau nghi thức đón tiếp chính thức và thăm Tổng thống, ngài sẽ gặp thủ tướng, rồi gặp chính quyền và xã hội dân sự cùng với ngoại giao đoàn tại Hội trường Mosaique ở phủ tổng thống.

- Lúc 10 giờ 20, Đức Thánh Cha sẽ viếng đài tưởng niệm Mẹ Têrêsa Calcutta, trước sự hiện diện của các vị lãnh đạo tôn giáo và gặp gỡ người nghèo.

- Lúc 11 giờ rưỡi, ngài sẽ cử hành thánh lễ tại Quảng trường Macedonia.

- Ban chiều lúc 4 giờ, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ đại kết và liên tôn với giới trẻ tại Trung Tâm mục vụ.

- Sau cùng, lúc 5 giờ, ngài sẽ gặp các linh mục, cùng với thân nhân các vị, và các tu sĩ tại Nhà Thờ Chính tòa Skopje, sau đó ngài ra phi trường đáp may bay trở về Roma, dự kiến sẽ đến phi trường Ciampino lúc 8 giờ rưỡi tối. (Rei 17-4-2019)

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây