ĐTC Phanxicô thăm Học viện đào tạo các nhà ngoại giao của Toà Thánh

Thứ sáu - 10/06/2022 21:29

ĐTC Phanxicô thăm Học viện đào tạo các nhà ngoại giao của Toà Thánh

10/06/2022

Chiều ngày 8/6/2022 ĐTC Phanxicô đã đến thăm Học viện ngoại giao của Toà Thánh, nơi đào tạo các nhà ngoại giao tương lai của Toà Thánh. Ngài đưa ra cho các sinh viên các mô hình linh mục truyền cảm hứng cho đời sống ngoại giao là hai thánh Charles de Foucauld và Peter Faber.

Linh đạo linh mục được nuôi dưỡng bằng việc cầu nguyện

Ngỏ lời với 36 linh mục đến từ 22 quốc gia thuộc các châu lục khác nhau, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc đâm rễ sâu trong một linh đạo linh mục được nuôi dưỡng bằng việc cầu nguyện.

ĐTC Phanxicô khuyến khích họ nhìn xem thánh Charles de Foucauld, một quân nhân, nhà thám hiểm, linh mục và nhà thần bí người Pháp sống vào thế kỷ XIX, phục vụ giữa những người Tuareg tại sa mạc Sahara ở Algeria và bị ám sát vào năm 1916, mới được phong thánh hôm 15/5, như mẫu gương thánh thiện cho đời sống ngoại giao.

Thánh Peter Faber, vị thánh dòng Tên sống vào thế kỷ XVI, người đã cùng thánh Inhã và thánh Phanxicô Xaviê tạo nên nhóm những người bạn đầu tiên thành lập Dòng Tên, được ĐTC Phanxicô tuyên thánh vào năm 2013 trong một tiến trình được gọi là “phong thánh tương đương”, cũng được Đức Thánh Cha đề ra như một mẫu gương cho các linh mục sinh viên của Học viện ngoại giao.

Năm truyền giáo trong chương trình của sinh viên ngoại giao Toà Thánh

ĐTC Phanxicô cũng nhấn mạnh “vai trò của năm truyền giáo mà ngài muốn là một phần không thể thiếu trong con đường chuẩn bị” để phục vụ trong đoàn ngoại giao.

Vào năm 2020 ĐTC Phanxicô đã gọi các linh mục đang được đào tạo để phục vụ trong ngành ngoại giao của Toà Thánh đi truyền giáo một năm. Theo ngài, năm truyền giáo sẽ là cơ hội cho các linh mục chia sẻ “với các Giáo hội truyền giáo về một giai đoạn hành trình cùng với cộng đoàn của họ, tham gia vào hoạt động loan báo Tin Mừng hàng ngày của họ.”

Bốn sinh viên đầu tiên sẽ rời trường vào cuối năm học này và được gửi đến Brazil, Philippines, Madagascar và Mexico một năm theo chương trình được ĐTC Phanxicô đề ra.  (CNA 09/06/2022)

Hồng Thủy 

Nguồn: Đài Vatican News

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây