Đức Thánh cha ca ngợi và khích lệ tổ chức thiện nguyện Fidesco

Thứ ba - 23/03/2021 09:47
Photo: Vatican Media

Đức Thánh cha Phanxicô ca ngợi những người thiện nguyện thuộc tổ chức Fidesco, dấn thân giúp đỡ dân chúng tại các nước nghèo và ngài khích lệ họ kiên trì trong công tác này.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Thánh cha bày tỏ lập trường trên đây, trong buổi tiếp kiến sáng ngày 20/3/2021 vừa qua, dành cho ban lãnh đạo và đại diện của những người thiện nguyện thuộc tổ chức Fidesco, về Roma hành hương nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập tổ chức Công giáo này. Fidesco được Cộng đoàn Emmanuel bên Pháp, thuộc Phong trào canh tân trong Thánh Linh, thành lập năm 1981. Tổ chức này vẫn gửi các chuyên gia thiện nguyện đến các nước nghèo để phục vụ, giúp đỡ dân chúng không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, văn hóa, trong nhiều lãnh vực khác nhau: từ giáo dục, đến xây cất, y tế, canh nông, các trại tị nạn, các trẻ em bụi đời, v.v.

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh cha cảm tạ Chúa vì những người thiện nguyện thuộc tổ chức Fidesco và vì các hoạt động nâng đỡ những người kém may mắn nhất. Ngài nói: “Tôi mời gọi anh chị em, trong lúc thi hành sứ vụ, trong tương quan bản thân với Chúa và với đời sống đức tin của anh chị em, hãy bảo tồn nguyên vẹn sự kinh ngạc, sự thu hút và lòng nhiệt thành sống Tin mừng tình huynh đệ (E.G, 179). Chúng ta cần làm như thế trong những lúc khó khăn nhất vì cô đơn, nản chí và bất mãn...

“Tôi cảm tạ Chúa vì công việc anh chị em trong 40 năm qua, thi hành việc phục vụ thừa sai, cũng như vì chứng tá anh chị em làm cho Chúa Kitô, Đấng đã đến để cứu vớt toàn diện con người và tất cả mọi người. Tôi khuyến khích anh chị em hãy kiên trì trên con đường này, tiếp tục bám rễ sâu trong giáo huấn xã hội của Hội thánh. Ngày nay, điều quan trọng hơn bao giờ hết là trở thành những chứng nhân về sự dịu dàng và cảm thương. Lắng nghe tiếng kêu của người nghèo vang dội trong nội tâm, để cho mình bị đau khổ của những người khác gọi hỏi và quyết định đi xa để động chạm đến những vết thương của họ, cũng là vết thương của Chúa Kitô, không những tham gia vào việc xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn, huynh đệ hơn, có tinh thần Tin mừng hơn, nhưng còn củng cố Giáo hội trong sứ mạng làm cho Nước Thiên Chúa mau hiển trị” (E.G, 180).

(Vatican News 20-3-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây