Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Nicaragua, Nigeria và Mali

Thứ hai - 25/03/2019 00:21
Các tín hữu và du khách đọc kinh Truyền tin với Đức Thánh Cha tại Quảng trường Thánh Phêrô (ANSA)

Sau khi đọc kinh truyền tin với các tín hữu, Đức Thánh Cha, điều đầu tiên Đức Thánh Cha nghĩ tới là tình trạng dân chúng ở Nicaragua, đang cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội sâu sắc. Việc này đã kéo dài khoảng một năm và đang khiến nhân dân lầm than.


Trần Đỉnh, SJ - Vatican

Kể từ ngày 27 tháng 2, những cuộc đàm phán quan trọng đang được tiến hành ở Nicaragua để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị xã hội nghiêm trọng mà đất nước này phải đối mặt. Tôi đồng hành trong cầu nguyện và khuyến khích các bên tìm ra giải pháp hòa bình vì lợi ích của mọi người càng sớm càng tốt.

Hôm qua tại Tarragona, Tây Ban Nha, Đấng đáng kính Mariano Mullerat i Soldevila đã được phong chân phước. Ngài là người cha của một gia đình và là một bác sĩ, người đã chăm sóc cho những đau khổ cả về thể xác và luân lý đạo đức cho những người anh chị em của mình. Ngài làm chứng cho đức ái và sự tha thứ bằng chính cuộc đời và việc tử đạo. Xin Ngài chuyển cầu cho chúng ta và giúp chúng ta bước đi trên con đường tình yêu và huynh đệ, cho dù có những khó khăn và đau khổ.

Hôm nay chúng ta kỷ niệm Ngày tưởng nhớ những nhà truyền giáo tử đạo. Trong năm 2018, trên khắp thế giới, nhiều giám mục, linh mục, nữ tu và giáo dân đã chịu cảnh bạo lực; Trong khi đó, bốn mươi nhà truyền giáo đã bị giết, gần gấp đôi so với năm trước. Việc ghi nhớ đồi calvario ngày hôm nay của những anh chị em bị bắt bớ hoặc bị giết hại vì đức tin của mình vào Chúa Giêsu, đối với toàn thể Giáo hội, là sự tôn kính và biết ơn nhưng cũng là điều thúc đẩy chúng ta làm chứng với lòng can đảm, với niềm tin và hy vọng vào Đấng bị treo trên Thánh Giá, Đấng đã chiến thắng sự hận thù và bạo lực bằng tình yêu của Người.

Sau đó, Đức Thánh Cha chào tất cả các nhóm hành hương đến từ Roma, Ý và từ các quốc gia khác nhau, đặc biệt là những người hành hương từ Pula (Croatia), Coslada (Tây Ban Nha). Ngài cũng chào các tín hữu đến từ Dogana, Carpi, Faenza, Castellammare di Stabia và nhiều nhóm khác.

Và như thường lệ, trước khi kết thúc buổi đọc Kinh Truyền Tin, Ngài luôn xin các tín hữu: “Xin đừng quên cầu nguyện cho tôi. Chúc các bạn ăn trưa ngon miệng và xin chào tạm biệt!”

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây