Đức Thánh cha cầu nguyện để vượt thắng sợ hãi

Thứ năm - 26/03/2020 10:40

Đức Thánh cha cầu nguyện để vượt thắng sợ hãi

Đức Thánh cha Phanxicô | Vatican Media

Trong thánh lễ sáng ngày 26/3/2020, tại nhà nguyện thánh Marta ở Vatican, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện để nhiều người vượt thắng sợ hãi trong thời điểm đại dịch hiện nay.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đầu thánh lễ, Đức Thánh cha nói: “Trong những ngày này, có bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu sợ hãi. Sợ hãi của những người già cô độc, trong các nhà dưỡng lão hoặc ở nhà thương hay tại tư gia, và không biết điều gì có thể xảy ra. Sợ hãi của các công nhân không có việc làm nhất định, lo lắng không biết làm sao để có lương thực cho con cái và thấy nạn đói đang đến. Sợ hãi của bao nhiêu người phục vụ xã hội, trong lúc này, đang giúp đỡ xã hội tiến bước và có thể bị lây bệnh. Và cả những sợ hãi của chúng ta: mỗi người biết đâu là sợ hãi của mình. Chúng ta hãy cầu xin Chúa giúp chúng ta tiếp tục tin tưởng và có tinh thần bao dung, chiến thắng các thứ sợ hãi”.

Bài giảng của Đức Thánh cha

Trong bài giảng, Đức Thánh cha giải thích bài đọc thứ nhất, trích từ Sách Xuất hành (Xh 32,7-14), kể lại chuyện dân Do thái thờ lạy bò vàng, và từ đó ngài nói về những thứ thần tượng của tâm hồn, những thứ thần tượng mà chúng ta thường tinh quái giấu kín. Đức Thánh cha cảnh giác rằng tội thờ thần tượng làm cho chúng ta mất tất cả mọi sự: trí thông minh, ý chí, tình thương yêu... mất các hồng ân của chính Chúa. Tội thờ thần tượng dẫn chúng ta đến một thứ đạo đức sai trái, theo tinh thần thế tục, ví dụ biến việc cử hành các bí tích thành cơ hội để khoe khoang, biểu dương.

Và Đức Thánh cha mời gọi các tín hữu hãy xét mình xem đâu là những thần tượng chúng ta đang giấu kín và cầu xin Chúa ơn biết nhận ra những thần tượng của chúng ta, và nếu chúng ta không đánh đuổi được chúng, thì ít ra cũng cô lập chúng trong một góc.

(Vatican News 26-3-2020)

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây