Đức Thánh Cha chia buồn về tai nạn rớt máy bay ở Ethiopia

Thứ hai - 11/03/2019 09:57
Các nhân viên tìm kiếm cứu trợ tai nạn máy bay ở Ethiopia (AFP or licensors)

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn rớt máy bay ở Ethiopia và cầu nguyện cho những người đau khổ về mất mát này.


Hồng Thủy - Vatican

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô, gửi điện văn chia buồn về các nạn nhân của vụ rớt máy bay tại Ethiopia hôm Chúa nhật 10/03/2019.

Trong điện văn Đức Hồng y viết: “Sau khi nghe tin buồn về vụ rớt máy bay của hãng hàng không Ethiopia khiến cho 157 người thiệt mạng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô cầu nguyện cho những người qua đời thuộc các nước khác nhau và phó dâng linh hồn họ cho lòng thương xót của Thiên Chúa Toàn năng. Đức Giáo Hoàng gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình của họ và cầu xin Thiên Chúa chúc lành, ban niềm an ủi và sức mạnh của Người cho tất cả những ai đang thương khóc về sự mất mát bi thảm này.”

Chiếc máy bay Boeing 737 Max của hãng hàng không Ethiopia, chở theo 157 người từ thủ đô nước này đến Nairobi, Kenya, đã rơi chỉ sau vài phút cất cánh. Trong số các nạn nhân có các nhân viên Liên hiệp quốc, các giám đốc công ty, các thành viên của tổ chức phi chính phủ đến Nairobi để tham dự Hội nghị về khí hậu do Liên hiệp quốc tổ chức.

Hiện tại nhiều quốc gia đã quyết định ngưng sử dụng các máy bay Boeing 737 Max để chờ kết quả điều tra về nguyên nhân của tai nạn.

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây