Đức Thánh cha kêu gọi cho Liban

Thứ sáu - 06/08/2021 18:29
First anniversary of Beirut explosion | Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô nhắc nhớ vụ nổ tại Liban và tái liên đới với nhân dân nước này.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Lên tiếng vào cuối buổi tiếp kiến chung, sáng hôm 04/8/2021, Đức Thánh cha: “Một năm sau vụ nổ khủng khiếp tại cảng Beirut, thủ đô Liban, làm cho nhiều người chết và gây ra những tàn phá, tôi nghĩ đến quốc gia yêu quí này, nhất là các nạn nhân, gia đình họ, và bao nhiêu người bị thương, những người mất gia cư và công ăn việc làm. Bao nhiêu người bị mất hy vọng sống.

Trong ngày cầu nguyện và suy tư về Liban, hôm 01/7 vừa qua, cùng với các vị lãnh đạo Kitô Liban, chúng ta đã nghe những khát vọng và mong đợi của nhân dân Liban, mệt mỏi và thất vọng, và đã cầu xin Chúa ban ánh sáng hy vọng để vượt thắng cuộc khủng hoảng cam go. Hôm nay, tôi cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế, xin hãy giúp đỡ Liban thực hiện con đường trỗi dậy, với những cử chỉ cụ thể. Không phải bằng lời nói mà thôi, nhưng bằng những cử chỉ cụ thể. Tôi cầu mong rằng hội nghị đang tiến hành, do nước Pháp và Liên Hiệp Quốc cổ võ, đi theo chiều hướng đó.

Anh chị em Liban thân mến, ước muốn của tôi đến thăm anh chị em thật là nồng nhiệt và tôi không mệt mỏi cầu nguyện cho anh chị em, để Liban tái trở thành một sứ điệp huynh đệ, một sứ điệp hòa bình cho toàn Trung Đông”.

(Rei 4-8-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây