Đức Thánh cha liên đới với các nạn nhân bị lũ lụt tại Đức

Thứ sáu - 16/07/2021 17:12
Houses destroyed by flooding in Schuld near Bad Neuenahr, western Germany | AFP or licensors

Đức Thánh cha Phanxicô liên đới và cầu nguyện cho các nạn nhân bị lũ lụt trầm trọng tại Đức.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong những ngày này, mưa lũ làm cho nước sông Rhein lên cao, khiến cho ít nhất 90 người thiệt mạng và 1.300 người bị mất tích tại miền bắc Westfalen và Rheinland-Pfalz và những vùng phụ cận. Cả một phần nước Bỉ, Luxemburg và Hòa Lan láng giềng cũng bị thiệt hại. Nước Bỉ có 12 người chết, theo thống kê sơ khởi. Hệ thống điện thoại bị tê liệt và nhiều người không thể liên lạc được với người thân.

Trong điện văn gửi đến Tổng thống Đức, ông Franz-Walter Steinmeir, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, viết: “Đức Thánh cha rất xúc động khi hay tin lũ lụt trầm trọng tại miền Rhein, bắc Westfalen và Rheinland-Pfalz. Ngài nhớ đến trong kinh nguyện những người đã bị thiệt mạng và thành tâm chia buồn với thân quyến của họ.

Đức Thánh cha đặc biệt cầu nguyện cho những người còn bị mất tích, những người bị thương và những người đã bị thiệt hại hoặc mất gia sản vì thiên tai. Ngài bày tỏ sự gần gũi với họ và những lực lượng cứu hộ cũng như những nhân viên cấp cứu sự gần gũi tinh thần. Đức Thánh cha Phanxicô khẩn cầu ơn phù trợ và bảo vệ của Thiên Chúa trên tất cả mọi người”.

Trước thiên tai trên đây, nhiều nhà khí tượng học kêu gọi dư luận và chính quyền nghiêm túc xem trọng vấn đề thay đổi khí hậu.

(Vatican News 16-7-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây