Đức Thánh Cha: Noi gương thánh Stêphanô, chúng ta hướng nhìn về Chúa Giêsu

Thứ năm - 26/12/2019 08:31

Đức Thánh Cha: Noi gương thánh Stêphanô, chúng ta hướng nhìn về Chúa Giêsu

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa ngày 26-12-2019, lễ thánh Stêphanô tử đạo, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu noi gương thánh nhân, hướng nhìn về Chúa Giêsu là chứng nhân trung thành của Chúa Cha.

Đức Thánh Cha: Noi gương thánh Stêphanô, chúng ta hướng nhìn về Chúa Giêsu

Đức Thánh Cha Phanxicô đọc kinh Truyền tin, 26/12/2019 | Vatican Media

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa ngày 26/12/2019, lễ thánh Stêphanô tử đạo, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu noi gương thánh nhân, hướng nhìn về Chúa Giêsu là chứng nhân trung thành của Chúa Cha. Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta học biết rằng vinh quang Thiên Quốc, kéo dài trọn đời và trong đời sống vĩnh cửu, không được làm bằng giàu sang và quyền lực, nhưng bằng tình thương và sự hiến thân”.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, trước sự tham dự của khoảng 15 ngàn tín hữu hành hương, tại Quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nhận định rằng: “Đối với các tín hữu Kitô chúng ta, trời cao không còn xa xăm, tách rời khỏi trái đất nữa; trong Chúa Giêsu, Trời Cao đã xuống trái đất. Chính nhờ Ngài, với sức mạnh của Chúa Thánh Linh, chúng ta có thể đón nhận tất cả những gì là nhân trần và hướng nó về Trời Cao. Vì thế, chứng tá đầu tiên chính là cách thức chúng ta sống như con người, một lối sống được nhào nặn theo Chúa Giêsu: hiền lành và can đảm, khiêm tốn và cao thượng, bất bạo động và mạnh mẽ”.

Thánh Stêphanô giúp canh tân các cộng đoàn

Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh rằng chứng tá của thánh Stêphanô là “nguồn soi sáng để canh tân các cộng đồng Kitô của chúng ta. Các cộng đồng này được mời gọi ngày càng có tinh thần truyền giáo hơn, tất cả hướng về việc loan báo Tin Mừng, quyết liệt đi tới những người nam nữ ở ngoại ô cuộc sống và ở những nơi xa xăm, nơi đang có nhiều người khao khát hy vọng và ơn cứu độ. Các cộng đồng Kitô ấy không theo các tiêu chuẩn trần tục, không đặt mình ở trung tâm, nhưng chỉ đặt vinh quang Chúa và thiện ích của con người, nhất là những người bé nhỏ và nghèo hèn”.

Sau cùng, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu nhớ đến tất cả các vị tử đạo xưa và nay, họ rất đông đảo. Ngài nói: “chúng ta hãy hiệp thông với họ và xin các vị ấy ơn được sống và chết với danh Chúa Giêsu trong tâm hồn và trên môi miệng chúng ta”.

Sau khi đọc kinh và ban phép làn cho các tín hữu, Đức Thánh Cha cũng ngỏ lời chia buồn với nhân dân Philippines vì những trận bão gần đây gieo tang tóc và tàn phá. Đức Thánh Cha cùng mọi người đọc kinh Kính Mừng cầu cho ý nguyện ấy, và chào thăm tất cả mọi người.

(SS. Vat 26-12-2019)

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây