Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các anh em Hồi giáo

Chủ nhật - 17/03/2019 12:13
New Zealand (AFP or licensors)

Trưa Chúa nhật 17/03/2019, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện và bày tỏ tình liên đới gần gũi với cộng đoàn Hồi giáo sau vụ tấn công ở New Zealand.

Hồng Thủy - Vatican

Sau khi đọc Kinh Truyền tin vào trưa Chúa nhật 17/03, Đức Thánh Cha nhắc lại các cuộc khủng bố tại New Zealand vào ngày 15/03/2019 vừa qua và mời gọi cầu nguyện và hoạt động cho hòa bình.

Đức Thánh Cha nói: Trong những ngày này, thêm vào những đau khổ do chiến tranh và những cuộc xung đột không ngừng gây đau thương cho nhân loại, là đau khổ của các nạn nhân của cuộc tấn công kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch bên New Zealand. Tôi cầu nguyện cho những người chết và những người bị thương và thân nhân của họ. Tôi gần gũi với anh em Hồi giáo và toàn cộng đoàn của họ và tái mời gọi hiệp thông bằng lời cầu nguyện và các cử chỉ hòa bình để chống lại oán thù và bạo lực."

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện trong thinh lặng cho các anh chị em Hồi giáo chết trong cuộc khủng bố.

Trong điện văn được Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin nhân danh ngài gửi cho New Zealand, Đức Thánh Cha gọi các cuộc khủng bố là "những hành động bạo lực vô nghĩa".

Hai vụ xả súng tại 2 đền thờ Hồi giáo ngày thứ Sáu 15/03/2019 làm cho 50 người chết và hơn 30 người bị thương nặng.

 

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây