Đức Thánh cha Phanxicô nhập viện chữa ruột già

Chủ nhật - 04/07/2021 15:37
Bệnh viện đa khoa Gemelli | Vatican News

Chiều Chúa nhật 4/7/2021, Đức Thánh cha Phanxicô đã vào bệnh viện đa khoa Gemelli, thuộc Đại học Công giáo Thánh Tâm, ở Roma để chịu phẫu thuật ruột già, theo chương trình đã định trước.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni cho biết Đức Thánh cha sẽ chịu giải phẫu vì thành ruột già bị viêm và thu hẹp vì những túi nhỏ (symptomatic diverticular stenosis of the colon).

Giáo sư bác sĩ Sergio Alfieri sẽ thực hiện ca phẫu thuật này và sau đó sẽ có một thông cáo y khoa được công bố.

Giáo sư Alfieri chuyên về phẫu thuật tổng quát, bộ máy tiêu hóa, đại tràng - trực tràng, bao tử và tuyến tụy, làm việc trong khu khoa học y tế và phẫu thuật, đứng đầu đơn vị phẫu thuật tiêu hóa.

Chiều Chúa nhật 4/7, nhiều nhân viên truyền thông đã có mặt ở khu vực nhà thương và các lối vào có cảnh sát canh giữ.

Đức Thánh cha Phanxicô năm nay 84 tuổi. Năm 21 tuổi ngài bị cắt bỏ một phần bên trên của phổi bên phải, nhưng hoàn toàn bình phục sau đó. Hiện nay, Đức Thánh cha bị đau thần kinh tọa và bước đi có phần khập khiễng.

Đức Thánh cha Gioan Phaolô II đã được điều trị gần một chục lần tại bệnh viện Gemelli và một khu vực ở lầu 10 của bệnh viện, đã được dành cho ngài. Ngài ở đây nhiều lần, nên thành ngữ “Vatican thứ III” được nhiều người dùng để chỉ bệnh viện Gemelli.

(Tổng hợp 4-7-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây