Đức Thánh cha rất lo âu về Giáo hội tại Đức

Chủ nhật - 11/10/2020 05:34
Đức cha Heinz Josef Algermissen | Credit: Diocese of Fulda.

Đức cha Heinz Josef Algermissen, nguyên giám mục giáo phận Fulda, bên Đức, cho biết Đức Thánh cha Phanxicô rất lo âu về diễn biến Giáo hội Công giáo tại Đức.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Báo Fulda (Fuldaer Zeitung), ấn bản trực tuyến truyền đi ngày 8/10/2020 vừa qua, cho biết Đức cha Algermissen, 77 tuổi, đã gặp Đức Thánh cha bên lề buổi tiếp kiến chung, hôm thứ Tư 7/10/2020 vừa qua, tại Vatican. Đức Thánh cha nói với Đức cha Algermissen rằng lá thư ngài viết cho “Dân Chúa đang lữ hành tại Đức” ít được người ta biết đến. Trong thư dài 28 trang gởi Giáo hội tại Đức, hồi tháng Sáu năm ngoái, Đức Thánh cha đã cảnh giác rằng các cuộc thảo luận về việc cải tổ Giáo hội tại Đức quá chú trọng về những đề tài cơ cấu và chính sách của Giáo hội, thay vì quan tâm đến tình trạng mất đức tin và cần tái truyền giảng Tin mừng. Và Đức Thánh cha nói với Đức nguyên giám mục Fulda rằng: “Đức cha hãy làm sao để lá thư của tôi được nhắc nhớ đến!”.

Mới đây, chính Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, cũng tiết lộ rằng chính Đức Thánh cha cho Đức Hồng y biết mối quan tâm của ngài về Giáo hội tại Đức và nhắc đến lá thư ngài gửi cho Dân Chúa tại Đức.

Cũng có một số tin báo chí nói rằng trong buổi tiếp kiến, tại Vatican ngày 27/6 năm nay, dành cho Đức cha Georg Baetzing, giám mục giáo phận Limburg, tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, đến viếng thăm ra mắt, Đức Thánh cha nói rằng “không cần một Giáo hội Tin lành thứ hai tại Đức!”.

Hôm 26/6, tức là một ngày trước khi Đức cha Baetzing được Đức Thánh cha tiếp kiến, có thống kê được công bố tại Đức, theo đó trong năm 2019, có 272.771 người rời bỏ Giáo hội Công giáo tại Đức, tăng thêm gần 56.700 người so với năm 2018 trước đó.

(Tổng hợp KNA 8-10-2020)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây