Đức Thánh cha sẽ cử hành Lễ Tro tại Đền thờ thánh Phêrô

Thứ bảy - 06/02/2021 19:54
Le Pape recevant les Cendres des mains du cardinal Jozef Tomko, le 14 février 2018 en la basilique Sainte-Sabine sur l'Aventin. | Vatican News

Vì đại dịch kéo dài, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ cử hành Lễ Tro, sáng thứ Tư, 17/2/2021 tới đây tại Đền thờ thánh Phêrô, thay vì bắt đầu bằng cuộc rước thống hối từ Nhà thờ thánh Anselmo của dòng Biển Đức đến Nhà thờ thánh Sabina của dòng Đa Minh để cử hành thánh lễ tại đây, theo truyền thống.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, Đức Thánh cha sẽ cử hành thánh lễ tại Ban thờ Ngai tòa trong Đền thờ thánh Phêrô, lúc 9 giờ 30 sáng, thứ Tư, với nghi thức bỏ tro trước sự tham dự rất giới hạn của các tín hữu, theo thể thức giống như trong các thánh lễ những tháng gần đây, giữ các qui luật phòng chống Covid-19. Thứ Tư 17/2 sẽ không có buổi tiếp kiến chung.

Ngoài ra, Phủ Giáo hoàng cho biết các bài giảng trong Mùa chay tới đây vẫn do Đức Hồng y Raniero Cantalamessa, dòng Capuchino đảm trách như thông lệ, năm nay có chủ đề là: “Con bảo Thầy là ai?” (Mt 16,15) và sẽ diễn ra tại Đại thính đường Phaolô VI để có thể giữ sự giãn cách giữa những người tham dự.

Được mời tham dự các buổi giảng thuyết này, có các Hồng y, Tổng giám mục, Giám mục, các giám chức thuộc Phủ Giáo hoàng, các nhân viên Giáo triều Roma và Tòa Giám quản Roma, các Bề trên tổng quyền và đại diện của các dòng tu thành phần của Nhà Giáo hoàng (Cappella Pontificia).

Các buổi giảng thuyết của Đức Hồng y Cantalamessa sẽ diễn ra vào bốn ngày: thứ Sáu 26 tháng Hai, ngày 5, 12 và 26 tháng Ba, vào lúc 9 giờ sáng, trước sự hiện diện của Đức Thánh cha.

(Rei 5-2-2021)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây