Thư Đức Thánh cha gửi các tu sĩ Brazil

Thứ hai - 17/08/2020 20:55
Group of consecrated religious from Brazil, St Peter's Square, 16 August 2020 | Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tu sĩ nam nữ Brazil xa tránh quan niệm trần tục và hãy dành ưu tiên cho việc cầu nguyện giữa bao nhiêu hoạt động của mình.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ngài đưa ra lời mời gọi trên đây, trong thư gửi các tu sĩ nam nữ, những người thánh hiến tại Brazil, nhân tuần lễ về đời sống thánh hiến tại nước này, đang tiến hành từ ngày 16 đến 22/8 tới đây.

Đức Thánh cha viết: “Đứng trước những thách đố do xã hội ngày nay tạo nên trong một thời đại đang biến chuyển, cần phải tỉnh thức để tránh cám dỗ có một cái nhìn trần tục. Nó ngăn cản không để chúng ta nhìn thấy ơn thánh của Chúa, là người giữ vai chính trong cuộc sống và khiến chúng ta đi tìm những gì khác thay thế vào (Bài giảng ngày Thế giới đời sống thánh hiến lần thứ 24, 1/2/2020). Phương dược tốt nhất để chống lại cám dỗ ấy, chính là dành ưu tiên cho việc cầu nguyện giữa tất cả những hoạt động của chúng ta, với xác tín rằng người nào luôn ngắm nhìn Chúa Giêsu, thì sẽ học cách sống để phục vụ, vì họ sống điều mà ngôn sứ Isaia đã nói: “Chúa thật quí giá trước mắt con... và con yêu mến Chúa” (43,3).

Trong thư, Đức Thánh cha mời gọi các tu sĩ nam nữ Brazil tự hỏi: “Chúa Giêsu có thực sự là tình yêu đầu tiên và duy nhất của tôi, như khi chúng ta tự nhủ khi tuyên khấn hay không? Chỉ khi khẳng định như thế, chúng ta mới có thể yêu mến đích thực và với lòng thương xót đối với mỗi người mà chúng ta gặp trên đường đời, vì chúng ta sẽ học được từ Chúa thế nào là tình yêu và phải yêu thương như thế nào”.

(Rei 17-8-2020)

  • email
  • facebook
  • twitter

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây