Hạt Bắc Tuy - Hiệp Hành Cấp Giáo Hạt

Thứ hai - 16/05/2022 09:13
HẠT BẮC TUY - HIỆP HÀNH CẤP GIÁO HẠT
CÙNG NHAU ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG GIÊSU


hình ảnh

Hòa chung với nhịp đập của Giáo hội hoàn vũ về tiến trình Hiệp hành Thượng Hội Đồng Giám Mục. Nay ngày 16 tháng 05 năm 2022, các thành phần Dân Chúa trong hạt Bắc Tuy đã quy tụ về giáo xứ Long Hương, để bắt đầu tiến trình Hiệp hành-Buổi thỉnh ý Dân Chúa cấp Giáo hạt.

Buổi thỉnh ý Dân Chúa cấp giáo hạt diễn ra trong một tinh thần lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, sẻ chia và phân định. Qua một quá trình như vậy, có sự tham dự của Đức Cha Giuse - Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết, quý Cha Tòa Giám Mục, quý Cha trong Hạt Bắc Tuy, quý Thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ và đại diện các thành phần Dân Chúa.

Đại diện các đoàn thể, các giới lần lượt chia sẻ, trải lòng những cung bậc cảm xúc, vọt lên những suy tư, những thao thức, cảm thức về đức tin, về Thiên Chúa, về giáo phận và giáo xứ, về các mối tương quan, về các vấn đề của Giáo hội và xã hội. Cứ như thế mới thấy được con đường hiệp hành là con đường của Giêsu, cùng nhau bước đi trên con đường Giêsu-như lời của Đức Cha Giuse trong phần huấn dụ khai mạc.

Thực vậy, một con đường không những dẫn đưa các thành phần Dân Chúa trong giáo hạt Bắc Tuy mà còn cho tất cả mọi Kitô hữu đạt đến đích điểm của tình yêu, tình yêu trên con đường mang tên Giêsu, một con đường không những có hoa của đau khổ hay gai của hạnh phúc, mà là con đường chứa chan niềm hy vọng, một con đường dẫn ta đến bến bờ tình yêu, chung một nhịp đập, chung một đức tin.

Và rồi sau buổi thỉnh ý Dân Chúa về hiệp hành cấp giáo hạt, kết thúc bằng một buổi cơm trưa thân mật. Kết thúc mọi người ra về trong chan hòa tình Chúa-ấm áp tình người.

Tạ ơn Chúa và cám ơn nhau vì buổi hiệp hành cấp giáo hạt diễn ra trong một bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

BTT Giáo xứ Long Hương-Gp Phan Thiết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây