Hiệp Hành Giáo Hạt Phan Thiết – Gặp Gỡ, Lắng Nghe Và Phân Định

Thứ ba - 17/05/2022 09:49
Hiệp Hành Giáo hạt Phan Thiết – Gặp Gỡ, Lắng Nghe Và Phân Định

hình ảnh

Theo chương trình chung của Giáo phận Phan Thiết, tiến trình Hiệp Hành đã thực hiện xong giai đoạn hai - cấp giáo xứ.


Hôm nay ngày 17.5.2022, tất cả các cha trong giáo hạt, cùng 5 tham dự viên đại diện cho mỗi xứ, quy tụ về Giáo xứ Chính Toà để gặp gỡ - lắng nghe - phân định theo cấp giáo hạt.

Từ 8g00 sáng, các tham dự viên từ các xứ vùng xa miền núi, cho đến các xứ vùng biển, vùng đồng bằng và vùng thành phố trong giáo hạt đã hiện diện tay bắt mặt mừng, vui vẻ trò chuyện gặp gỡ nhau sau bao nhiêu ngày tháng dịch bệnh xa cách.

Chương trình bắt đầu vào lúc 8g30 sáng và kết thúc vào lúc 11g30. Bắt đầu chương trình là giây phút thánh hoá trong bầu khí trang nghiêm và lắng đọng để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn trên mỗi người, hầu giúp cho buổi gặp gỡ - lắng nghe – và phân định diễn ra đúng với ý Chúa, ý Giáo Hội.

Sau giây phút thánh hoá, Cha hạt trưởng Phêrô chào đón Đức Cha Giuse vị cha chung của giáo phận, chào đón quý cha trong Ban Linh Hoạt Giáo Phận, quý cha trong giáo hạt, quý Hội Đồng Mục Vụ và đại diện các ban ngành đoàn thể, các tham dự viên đến từ 25 giáo xứ và 3 giáo họ biệt lập trong giáo hạt.

Sau lời chào của Cha hạt, Đức Cha ban huấn từ về ý nghĩa và mục đích của tiến trình Hiệp Hành, hướng đến Thượng Hội đồng Giám Mục Thế Giới 2023.
Chương trình đi vào phần chính yếu là các bài phát biểu, tham vấn của các tham dự viên đại diện cho bốn vùng trong giáo hạt (cụm 1: các xứ vùng núi; cụm 2: các xứ và giáo họ vùng biển; cụm 3: các xứ đồng bằng; cụm 4: các giáo xứ và giáo họ vùng thành phố). Nội dung của những bài phát biểu có những nét riêng của mỗi vùng, nhưng tựu trung là nói lên những niềm vui, khó khăn trong đời sống đức tin và hoạt động tông đồ giáo dân; đồng thời cũng nêu lên những ước muốn và những đề nghị cụ thể cho những hoạt động của Giáo phận và giáo xứ trong tương lai.

Sau giờ giải lao, đại diện các giới, các đoàn thể theo thứ tự : Hội Đồng Mục Vụ, Gia Trưởng, Hiền Mẫu, Giới Trẻ, Thiếu Nhi và các đoàn thể phát biểu. Nội dung các bài phát biểu này tập trung vào 3 mục chính là: Hiệp Thông, Tham Gia và Sứ Vụ.

Và đặc biệt, trong buổi gặp gỡ - lắng nghe – phân định hôm nay, có những đóng góp ý kiến cá nhân rất quý báu để làm phong phúc hơn những vấn đề trong việc phân định đúc kết cấp giáo hạt.

Sau những chia sẻ, Đức cha nói lên những thao thức và chương trình gặp gỡ - lắng nghe - phân định cấp giáo phận sẽ thực hiện vào trung tuần tháng Sáu tại Tà Pao.

Kết thúc chương trình, mọi người chụp hình lưu niệm và dùng cơm trưa thân mật với nhau.

Buổi gặp gỡ đã kết thúc, nhưng gợi lên cho các giáo xứ, Giáo hạt và Giáo Phận những định hướng mới cho chương trình mục vụ sắp tới.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây