SUY NIỆM THỨ NĂM TUẦN VII THƯỜNG NIÊN

Thứ tư - 22/05/2024 04:44
SUY NIỆM THỨ NĂM TUẦN VII THƯỜNG NIÊN
Mc 9, 41-50
 
 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.
41 “Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Kitô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.
42 “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn.
43  Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt. 
44[ ]45 Nếu chân anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt một chân mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai chân mà bị ném vào hoả ngục. 46[ ]
47 Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi; thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hoả ngục, 48 nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.
49Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối.
50 Muối là cái gì tốt. Nhưng muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau.”
 
SUY NIỆM 1:  
Sứ điệp: Chúa muốn ta sống thánh thiện. Ta phải can đảm hy sinh cắt đứt những dịp tội và không được lôi kéo kẻ khác vào tội lỗi.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chỉ có Chúa mới thấy tội lỗi gây ra cho con sự đau khổ trầm luân biết bao. Thế nên Chúa đã hy sinh xuống thế làm người và chịu chết trên thánh giá để cứu con khỏi tội lỗi. Công ơn cứu chuộc của Chúa, con xin trọn đời ghi khắc trong tim.
Lạy Chúa, Chúa nhìn thấy con thiển cận và dại dột dường nào. Rất nhiều lúc, chỉ vì thú vui lợi lộc mau qua mà con đã liều mình lao vào tội lỗi. Những dịp tội ở gần bên cạnh con, ở ngay trong chính bản thân con. Dịp tội mang dáng vẻ quyến rũ, ngọt ngào, dễ thương, nhưng bên trong chất chứa đầy nọc độc giết người. Xin Chúa giúp con biết cảnh giác đề phòng những cạm bẫy của ma quỷ, thế gian và xác thịt. Xin Chúa ban cho con sức mạnh để con chống trả những cơn cám dỗ. Và xin Chúa ban cho con lòng can đảm để con biết hy sinh khước từ những gì lôi kéo con xa Chúa. Nếu cần, xin Chúa dạy con hy sinh ngay cả sự sống của thân xác con.
Lạy Chúa, con xin cho mọi người Kitô hữu biết sống thánh thiện để lôi kéo nhân loại đi lên. Thế giới hôm nay đầy những gương xấu, người ta đua nhau phô bày tội lỗi để lôi kéo nhau vào tội lỗi và xô đẩy nhau xuống vực thẳm. Đời sống tội lỗi của con cũng đã góp phần làm ô nhiễm thế giới. Xin Chúa thương xót và tha thứ cho con. Xin giúp con biết thận trọng trong lời nói, việc làm, cách sống, để đừng tạo nên ảnh hưởng xấu nơi người khác, nhất là nơi giới trẻ. Xin Chúa giúp con biết làm gương sáng cho người khác và góp phần thánh hóa thế gian. Amen.
Ghi nhớ: “Thà con mất một tay mà được vào cõi sống, còn hơn đủ cả hai tay mà phải vào hoả ngục”.
TGM Giuse Nguyễn Năng

SUY NIỆM 2: XA TRÁNH ĐIỀU XẤU
Qua bài Tin mừng chúng ta hôm nay, Chúa Giêsu dạy cho chúng ta 2 bài học vô cùng quan trọng và rất cần thiết cho bản thân của mỗi chúng ta.
Bài học thứ nhất, đừng bao giờ làm gương mù gương xấu cho người khác. Chúa Giêsu nhấn mạnh như thế này: những người mà làm gương mù gương xấu thì “thà cột khối đá lớn vào cổ nó mà quăng xuống biển thì hơn”. Bởi vì nếu không làm như thế thì có rất nhiều người khác sẽ bị ảnh hưởng bởi thói hư tật xấu của những con người đó. Mà người bị ảnh hưởng không ai khác là chính con em của chúng ta. Là những người làm cha mẹ chúng ta phải ý thức rõ điều này. Chúng ta cần phải tử tế trong việc giữ đạo và sống đạo không chỉ vì mình mà còn vì con cái của chúng ta.
Một thực tế đáng buồn là ngày hôm nay người ta đi lễ nhưng lại thích ngồi ngoài nhà thờ hơn là vào bên trong; đi lễ nhưng thích nhìn trời đất cây cối xe cộ chứ không thích nhìn thấy bàn thờ và nhìn thấy Chúa; đi lễ mà thích ngồi gác chân lướt web chứ không thích quỳ gối chắp tay… chắc chắn ai trong chúng ta cũng ít là một lần nhìn thấy điều đó. Đó là những hình vô cùng xấu và tệ trong đời sống đạo. Nói lên thực tế ấy không nhằm trách móc ai, ai có tật người ấy giật mình. Còn riêng anh chị em, hãy cố gắng duy trì nếp sống đạo tốt đẹp mà bấy lâu nay anh chị em vẫn đang thực hiện
Bài học thứ 2 là mỗi người hãy bảo vệ bản thân mình trước những điều xấu. Chúa Giêsu bảo nếu tay, chân hay mắt làm dịp tội cho mình thì hãy chặt, hãy móc mà vứt đi, bằng không nó sẽ giết chết phần rỗi linh hồn. Do đó, anh chị em hãy làm chủ đôi tay để không hành động những điều bất chính và giả dối; hãy làm chủ đôi chân để không đi đến những quán xá không lành mạnh, không đến những tụ điểm cá độ bài bạc; hãy làm chủ đôi mắt để không soi mói người khác và để không ham muốn vợ chồng người; và hãy làm chủ đôi môi để không nói xấu tha nhân và nói những lời tục tĩu…
Đó là 2 bài học mà lời Chúa hôm nay cảnh giác tất cả chúng ta. Nguyện xin Chúa Giêsu là đường là sự thật và là sự sống ban ơn giúp sức để chúng ta luôn sống xứng đáng là một người con cái Chúa. Amen.
Lm. Antôn

SUY NIỆM 3: MUỐI TÌNH YÊU.
Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ hãy giữ muối trong lòng, nghĩa là trong lòng người môn đệ luôn mặn nồng tình yêu Chúa và tha nhân. Chính sự hiện diện ngập tràn tình yêu Chúa trong lòng làm cho người môn đệ luôn gắn bó chặt chẽ với Chúa và sẵn sàng đem Chúa đến cho người khác. Do đó, người môn đệ luôn can đảm sẵn sàng từ bỏ những thói hư tật xấu để giữ muối trong lòng luôn mặn nồng.
Lòng yêu mến Chúa càng mặn nồng thì càng giúp tâm hồn chúng ta nên trong sạch. Chính lòng yêu mến Chúa thúc đẩy chúng ta xa tránh những điều xấu và luôn nỗ lực làm đẹp lòng Chúa trong mọi sự. Do đó, giữ muối trong lòng là luôn giữ một tình yêu Chúa đậm đà trong tâm trí. Nhờ đó, chúng ta không chỉ giữ được sự thanh sạch trong tâm hồn mà còn trở nên dụng cụ đem bình an đến cho người khác bằng tình yêu Chúa.
Lạy Chúa, xin ướp mặn lòng trí chúng con bằng tình yêu Chúa, để nhờ tình yêu của Chúa mà tâm trí chúng con được thanh tẩy và biến đổi trở thành muối tình yêu hữu dụng cho mọi người. Amen.
Lm. Laurenso Quốc Huy

SUY NIỆM 4:
Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.
• Sau khi nói những người nhân danh Đức Giêsu là những người ủng hộ Ngài, Đức Giêsu tiếp tục nói về công việc cụ thể của những người làm nhân danh Ngài đó là cho các môn đệ của Ngài uống 1 chén nước thì cũng đã làm cho Ngài rồi.
• Những người đó khi họ giúp cho các môn đệ vì các ông thuộc về Đấng Kitô. Điều này cho thấy họ ý thức sự hiện diện của Thiên Chúa nơi người khác và tấm lòng của họ là chân thành.
• Vì tấm lòng làm việc thiện của họ hướng về Thiên Chúa nên họ được Thiên Chúa ban thưởng. Ngày nay con người cũng làm rất nhiều việc thiện nguyện. Lời mời gọi của Đức Giêsu dành cho con người khi làm việc có nhân danh Thiên Chúa không vẫn là một thách đố.
Tôi được mời gọi giúp đỡ cho những người tôi gặp gỡ cách cụ thể ra sao? Tôi giúp họ vì tôi hay vì danh Thiên Chúa?
Lạy Chúa, xin uốn nắn tấm lòng con luôn hướng về Chúa.
Br. Vincent SJ

SUY NIỆM 5:
Chúa Giêsu nơi trang Tin Mừng hôm nay muốn nói với chúng ta hai điều quan trọng trong đời sống cộng đoàn, đó là phải tránh làm gương xấu và tránh xa các dịp tội. Chúng ta cùng tìm hiểu về hai điều quan trọng này.
Trước hết, đó là phải tránh làm gương xấu. Chúa Giêsu nói: “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá vào cổ nó mà ném xuống biển thì hơn” (Mc 9,42). Quả thật, thiên chức của người tông đồ rất cao quí, nên Chúa Giêsu dạy các Tông đồ không được làm gương xấu cho những kẻ bé mọn. Vậy “những kẻ bé mọn” là ai? Ở đây Chúa Giêsu muốn ám chỉ những người hèn kém, khờ dại, dốt nát, không được học hỏi những vấn đề luật pháp. Những kẻ bé mọn có lòng tin này là những người thuộc giai cấp bình dân có thiện chí muốn học hỏi Kinh Thánh, luật pháp, và thường được các thầy thông luật giải thích Thánh Kinh, luật pháp, nhưng lại bị giải thích sai lạc vì những gương xấu. Về gương xấu, chúng ta thấy Chúa Giêsu đã răn đe rất nghiêm ngặt những ai gây gương mù gương xấu: “Thà buộc cối xay vào cổ người ấy mà ném xuống biển còn hơn”. Ở đây, Chúa Giêsu muốn nói đến sự xấu xa, ghê tởm, nặng nề của tội làm gương xấu.
Tiếp theo, điều quan trọng thứ hai mà Chúa Giêsu muốn nói với chúng ta ngày hôm nay, đó là phải tránh xa dịp tội. Chúa Giêsu nói: “Nếu tay con nên dịp tội cho con, hãy chặt tay đó đi, thà con mất một tay mà được vào cõi sống, còn hơn là có đủ hai tay mà phải vào hoả ngục” (Mc 9, 43). Chúa Giêsu nói một cách cường điệu như thế là muốn cho chúng ta thấy sự trầm trọng của chước cám dỗ, của những dịp tội, và xác định mối nguy hại rất lớn mà nó gây ra cho mọi người. Ở đây chúng ta không được hiểu cách nói cường điệu của Chúa Giêsu theo nghĩa đen, nghĩa sát mặt chữ. Nếu chúng ta hiểu lời Chúa nói ở trên theo nghĩa đen, nghĩa sát mặt chữ, thì chúng ta thấy Giáo hội không biết sẽ ra làm sao? Chắc chắn sẽ xẩy ra một trong hai trường hợp:
* Trường hợp 1: Thế giới này sẽ có một Giáo Hội bi đát, khủng khiếp và rùng rợn không thể tưởng tượng: một Giáo hội toàn là những người bị thương, bị tật, bị què, bị chột…, vì không ai là không phạm tội, và phạm tội rất nhiều lần trong suốt cuộc đời của mình.
            * Trường hợp 2: Giáo hội sẽ không tồn tại, vì không có người. Chắc chắn không ai dám gia nhập vào một Giáo Hội tàn nhẫn như thế.
Thực ra, những lời nói của Chúa Giêsu không thể được hiểu sống sượng theo nghĩa đen. Ý mà Chúa Giêsu muốn nói ở đây là chúng ta phải tránh xa tội nặng bằng bất cứ giá nào. Chúng ta phải sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể làm được để loại trừ điều ác ra khỏi đời sống chúng ta. Chúng ta phải làm mọi cách để tránh dịp tội, nếu không chúng ta sẽ phạm tội và sẽ phải chết.
Thế giới chúng ta đang sống có rất nhiều cạm bẫy, nhiều cám dỗ, nhiều dịp tội làm chúng ta sa ngã. Chính vì thế chúng ta càng phải quyết tâm mạnh mẽ để khử trừ các dịp tội, các cơn cám dỗ. Nếu thân xác cần phải cắt bỏ khối u ung thư để cứu lấy mạng sống thì tương tự như thế linh hồn cũng cần phải cắt bỏ những thói quen tội lỗi để cứu lấy sự sống linh hồn. Chúng ta có thể "cắt bỏ" một thói hư tật xấu, cắt bỏ một lời nói cay độc, cắt bỏ một ánh mắt căm hờn, cắt bỏ một cử chỉ khinh khi, cắt bỏ một lối sống buông thả, cắt bỏ một mối quan hệ bất chính v.v… Cắt bỏ như thế có thể đau đớn như "móc con mắt, chặt cánh tay". Thế nhưng nếu can đảm vượt thắng nỗi đau, chúng ta sẽ lớn lên trong tư cách làm người, và trưởng thành hơn trong địa vị làm con cái Chúa.
Lạy Chúa, ước gì nhờ Lời Chúa ngày hôm nay soi sáng chỉ dẫn và Bí Tích Thánh Thể mà chúng con cử hành và đón nhận sẽ là nguồn sức sống, nguồn sức mạnh để chúng con thi hành ý Chúa muốn, và khi đó chúng con sẽ đem lại hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh. Amen.
Lm. J.P
SUY NIỆM 6: THÀ MẤT MÀ ĐƯỢC CÒN HƠN KHÔNG! 

Trong cuộc đời sứ vụ của Đức Giêsu, nhiều lần Ngài đã nói đến quy luật được và mất. Chẳng hạn như: hạt lúa mỳ có thối đi thì mới sinh bông hạt; muốn theo Chúa thì phải bỏ mình; con người có chịu đau khổ mới được vinh quang...
Thánh sử Máccô trình thuật bài huấn dụ của Đức Giêsu về cái được và mất như sau: cái được mà Đức Giêsu nói ở đây là Nước Trời; còn cái mất chính là tay, chân, mắt khi chúng gây dịp tội...
Ngài nói: nếu tay con làm cớ cho con sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt tay mà vào cõi trường sinh, còn hơn có đủ hai tay mà phải sa hỏa ngục; với con mắt, Ngài cũng nói như vậy...
Tại sao Đức Giêsu lại cất lên lời dạy dỗ các môn đệ mạnh mẽ như vậy? Thưa là vì tới giờ này, các ông vẫn còn đang hoang tưởng về thân thế và sự nghiệp của Đức Giêsu theo kiểu trần gian. Các ông không chú trọng đến cốt lõi của vấn đề và chẳng hề có cái nhìn Thiên Giới khi chứng kiến những dấu lạ của Đức Giêsu.
Nếu cứ để các môn đệ bám víu vào những chuyện trần tục, thì viên ngọc quý là Nước Trời làm sao các ông có được nếu không chấp nhận đánh đổi bằng những hy sinh. Vì thế, thà mất tất cả mà được hạnh phúc đời đời thì hơn là có mọi thứ mà mất sự sống trường sinh.
Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy biết chú trọng đến sự sống mai hậu. Được lợi lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì nào có ích gì? Ta lấy gì để bù lại? Bởi vì sự sống đời đời mới là nơi mối mọt không thể đục khoét. Còn danh dự, chức quyền, giàu có... chỉ là phương tiện, khi ta chết, nó chào và tiễn ta ngay tại nấm mồ, để lại nơi chúng ta hai bàn tay trắng!
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con hiểu thấu quy luật được - mất khi kiếm tìm hạnh phúc đích thực là Nước Trời. Xin cho chúng con cũng sẵn sàng thà mất tất cả mà được Nước Trời thì cũng chấp nhận. Ước gì, sau cuộc đời tại thế, chúng con có được gia tài đích thực là Nước Trời làm gia nghiệp. Amen.
Ngọc Biển SSP

SUY NIỆM 7:
Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu đưa ra lời khích lệ cho những ai biết làm phúc cho đồng loại, đồng thời lên án gay gắt những kẻ gây cớ vấp phạm cho tha nhân.
 
1. Hoa trái của lòng bác ái
“Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mc 9,41).
 
Trên một bia mộ kia có khắc dòng chữ:
“Tôi đã mất những gì tôi xài phí
Chỉ còn lại những gì đã cho đi”.
Cái kết khủng khiếp của phận người là không thể mang được bất cứ một thứ của cải vật chất nào theo mình về thế giới bên kia, bởi tất cả sẽ ở lại sau cái chết. Thế nhưng con người cứ lo vun vén và giữ khư khư nó, giữ lại đến mức dư thừa mà không chia sẻ cho người đói khát bất hạnh, lo thu tích để rồi lúc chết đi phải để lại cho người khác tận hưởng. Họ không ý thức được rằng, chỉ có lòng bác ái và những gì chia sẻ cho tha nhân vì tình yêu thương thì sẽ theo họ về cõi vĩnh hằng.
Vấn đề được Thiên Chúa ân thưởng không hệ tại ở giàu hay nghèo, cũng không hệ tại ở việc cho hàng tỷ đồng hay chỉ là một bát nước lã, nhưng là biết sống tương quan đức ái với tha nhân, giúp đỡ nhau vì lòng mến Chúa và yêu đồng loại. Người cho nhau một ly nước vì Chúa thì có giá trị hơn gấp bội so với người cho cả gia tài chỉ vì được ca tụng đời này.
 
2. Đừng làm cớ cho người khác vấp ngã.
"Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn” (Mc 9,42).
Sống trong thế giới, vàng thau lẫn lộn, gương tốt thì ít và gương xấu lại quá nhiều. Ngày nay, phương tiện truyền thông là con dao hai lưỡi khiến những gương mù gương xấu dễ tràn lan và đầu độc con người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng cái xấu xem ra hấp dẫn hơn, mạnh mẽ hơn và dễ bắt chước hơn. 
Chúa Giêsu tỏ ra thái độ dứt khoát và nghiêm khắc đối với những người gây cớ làm cho người khác phạm tội, đặc biệt là ngăn cản người khác đến với Thiên Chúa: ”Khốn cho kẻ làm cớ cho người ta vấp ngã, thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà quăng xuống biển thì hơn”. Chúa Giêsu răn đe cương quyết kẻ làm người khác sa ngã vì đó là tiếp tay với ma quỉ, làm gương xấu cho anh em, cho người khác.
Vì thế, mọi người con Chúa cần phải cẩn trọng giữ mình, biết biện phân trước mọi thông tin và hình ảnh tốt xấu, biết tránh nên cớ vấp phạm cho tha nhân, và đặc biệt làm cho gương sáng và cái tốt được nhân rộng để lấn át bớt sự dữ đang hoành hành.
Giống như đám cỏ gấu không thể diệt sạch được vì nó có rễ sâu, nhưng chúng sẽ bị lấn át khi chúng ta trồng khoai lang vào. Cũng thế, gương xấu tự nó không thể nhổ sạch, nhưng nhân đức sẽ lấn át nó dần dần làm cho sự xấu chết hẳn. Điều đáng ghi nhận là hiện nay nhiều người đã biết dùng những sinh hoạt và trò chơi lành mạnh để thay thế và giúp giới trẻ quên dần những tệ nạn. “Không ai làm tôi hai chủ” nếu chúng ta lo tìm kiếm những điều tốt, thì tự nó cái xấu sẽ lụi tàn.
 
Việc Chúa Giêsu nói cái gì trở nên dịp tội thì hãy lo cắt đi, chấp nhận mất một bộ phận mà tránh được hoả ngục. Ở đây không hiểu theo nghĩa đen là phải chặt tay móc mắt, vì nếu thế thì không còn ai toàn vẹn vì bản năng yếu đuối của con người. Điều Chúa muốn nói ở đây là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, phải cất đi và xa lánh những nguy cơ có thể đẩy chúng ta đến phạm tội, dù phải chấp nhận phần thiệt về mình, như lánh xa những ấn phẩm đen, không đến những nơi chốn không thích hợp, tránh dùng những thúc uống làm mình mất kiểm soát…
 
Lạy Chúa Giêsu, xin cho mọi người chúng con ý thức về tinh thần bác ái Kitô Giáo mà luôn sẵn lòng đóng góp phần mình trong khả năng có thể, để giúp đỡ những ai nghèo khổ và bất hạnh. Xin cũng cho chúng con biết xa lánh những dịp tội, cũng như không làm cớ cho ai vấp phạm mà xa lìa danh Chúa. Amen.
 Hiền Lâm

SUY NIỆM 8: SẴN SÀNG HY SINH
Vào thời trước, có một đoàn thám hiểm từ Âu Châu lên đường đi tìm vùng đất mới. Vị trưởng đoàn cho mọi người biết hễ ai chạm đến vùng đất mới trước tiên, người đó sẽ làm chủ vùng đất ấy. Một người trong nhóm quyết chiếm vùng đất mới bằng mọi giá. Ông tận lực chèo thuyền, nhưng một chiếc thuyền bạn đã bắt kịp và đang tiến lên phía trước gần sát bờ. Là một con người có ý chí sắt đá và gan dạ, ông đã can đảm lấy chiếc rìu chặt đứt bàn tay trái của ông, rồi ném lên bờ. Thế là bàn tay ông đã chạm đến đất trước tiên, do đó vùng đất này thuộc về ông.
Câu truyện trên đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay: "Nếu tay con làm cớ cho con sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt tay mà được vào cõi trường sinh, còn hơn có đủ hai tay mà phải sa hỏa ngục". Ðiều Chúa muốn nhấn mạnh ở đây là cần phải sẵn sàng hy sinh những gì gần gũi thân thiết nhất, hơn là phạm tội mất lòng Chúa. Như thế, việc chặt chân, chặt tay, móc mắt, không thể hiểu theo nghĩa đen được. Chúa không có ý bảo chúng ta hủy bỏ một phần thân thể, nhưng qua cách nói ấy, Ngài có ý nói rằng Nước Trời đáng cho chúng ta hy sinh tất cả để chiếm hữu, cho dù phải đau đớn như việc chặt chân, chặt tay. Chẳng hạn, hy sinh của cải vật chất cho sự sống và hạnh phúc của đồng loại, cũng đau đớn như hy sinh một phần thân thể, nhưng sẽ chiếm hữu được Nước Trời. Chính Chúa Giêsu đã nói: Ai cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ không nhà trú ngụ, người ấy sẽ được Nước Trời làm cơ nghiệp. Cũng vậy, chúng ta sẽ chiếm hữu Nước Trời, nếu chúng ta dám hy sinh của cải, sức lực để hỗ trợ Giáo Hội và phục vụ cho công cuộc truyền giáo.
Chính Chúa Giêsu đã làm gương cho chúng ta, Ngài không chỉ hy sinh một phần nào thôi, mà là dâng hiến toàn thân Ngài. Mỗi ngày trong Thánh Lễ, chúng ta cử hành việc hy hiến của Chúa Giêsu, chúng ta hãy xin Ngài ban sức mạnh để chúng ta cũng biết trao ban chính mình để làm vinh danh Chúa và đem lại hạnh phúc cho đồng loại.
(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui)


 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây