Các Linh Mục Hạt Phan Thiết Tĩnh Tâm Tháng Năm

Thứ tư - 04/05/2022 22:42
CÁC LINH MỤC HẠT PHAN THIẾT TĨNH TÂM THÁNG NĂM

Sáng ngày 04.5.2020, các linh mục hạt Phan Thiết tập trung về Giáo họ biệt lập Nước Trời để tham dự buổi tĩnh tâm tháng Năm.

Sau bao nhiêu ngày tháng dịch Covid -19 kéo dài, hôm nay các cha lần đầu tiên quy tụ đông đủ toàn giáo hạt trong ngày tĩnh tâm tháng.

Chương trình tĩnh tâm bắt đầu lúc 8g30, với giờ lần Chuỗi Mân Côi chung, và giờ chầu Thánh Thể như thường lệ. Sau giờ chầu các linh mục xưng tội với nhau.

Trong giờ hội thảo, cha Phêrô hạt trưởng Hạt Phan Thiết, trình bày những việc cần làm ngay, để kịp chương trình chung của Giáo Phận như: gởi dữ liệu lược sử của các giáo xứ, dữ liệu để làm kỷ yếu giáo xứ, phim ảnh lược sử giáo xứ về ban biên tập của giáo phận; cha hạt cũng nhắc lại việc thực hiện tiến trình hiệp hành tại giáo xứ giai đoạn 2 – “Gặp gỡ và phân định”- cấp giáo xứ và gởi bản đúc kết về giáo hạt.

Cha hạt Phêrô cũng thông báo chương trình, thời gian thực hiện tiến trình hiệp hành giai đoạn 3 - “Gặp gỡ và phân định cấp giáo hạt” vào lúc 8g00, ngày 17.5.2022 tại nhà thờ Chính Toà.
Trong buổi hội thảo này cha Hạt Phêrô đã đề cử cha Stêphano Bùi Vi Thành, chánh xứ Tầm Hưng đặc trách Giới Hiền Mẫu giáo hạt, và Cha Phêrô Nguyễn Văn Bình, chánh xứ Ma Lâm làm linh giám cho Legio cụm mạn bắc của hạt Phan Thiết.

Buổi tĩnh tâm kết thúc trong bữa cơm thân mật. Sau bữa cơm, Cha Hạt trưởng Phêrô nói lên lời cám ơn cha Phêrô quản nhiệm Giáo họ Nước Trời và quý Hội đồng Giáo họ đã đón tiếp quý cha rất nồng hậu trong ngày tĩnh tâm.


                                                     
BTT Hạt Phan Thiết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây