Cha GB Trần Ngọc Linh, tân Quản xứ Giáo Xứ Vinh Thanh

Thứ bảy - 27/02/2021 02:17
Cha GB Trần Ngọc Linh, tân Quản xứ Giáo Xứ Vinh Thanh

hình ảnh

Sáng 27.2.2021, cộng đoàn Giáo xứ Vinh Thanh hân hoan chào đón cha tân quản xứ
GB Trần Ngọc Linh. Cha Tổng đại diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.

Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, cha Giuse xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha Quản lý Giáo phận công bố văn thư bổ nhiệm cha Gioan Baotixita làm linh mục quản xứ Giáo xứ Vinh thanh

Cha Tổng giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

Vinh Thanh là một trong những giáo xứ Địa phận Vinh di cư năm 1954 tại Gp Phan Thiết. Đa số giáo dân gốc giáo xứ Vĩnh Yên. Năm 1965, Vinh Thanh được nâng lên hàng giáo xứ. Ngôi nhà thờ lầu hiện nay được xây dựng dưới thời Cha Phêrô Hoàng Vĩnh Linh. Hiện nay Vinh Thanh có 818 gia đình và 3227 giáo dân. Nhà thờ giáo họ CTTĐ.VN thuộc Vinh Thanh vừa mới khánh thành và chuẩn bị tách xứ trong tương lai. Những thành tựu đó là công lao của các vị  tiền nhân, từ Cha GB Trần Ngọc Thủy, Cha già Bang, Cha Phêrô Nguyễn Viết Khai, Cha Fx Trần Xuân Lai, Cha Malakia Dương Văn Minh, Cha Philipphê Lê Trọng Phan với 19 năm trời vất vả, Cha GB Trần Xuân Long, Cha Giuse Hồ Văn Thiện và đặc biệt là Cha Antôn Lê Minh Tuấn, quản xứ tiền nhiệm. Ngài vừa kịp hoàn thành mọi cơ sở vật chất khang trang cho giáo họ CTTĐ. Dịp trước Tết Tân Sửu, anh chị em đã tiễn đưa Ngài về giáo xứ Thanh Xuân, nhiệm sở mới của Ngài.
Hôm nay anh chị em vui mừng đón nhận Cha Tân Quản xứ, một linh mục trẻ, 47 tuổi, với 9 năm linh mục. Ngài đã từng phục vụ tại các giáo xứ Lương Sơn và Sông Lũy thuộc Hạt Bắc Tuy. Hy vọng sức trẻ và kinh nghiệm mục vụ, Ngài sẽ cùng anh chị em tiếp tục gặt hái được những kết quả mới trong công cuộc truyền giáo. Tôi xin thay mặt ĐC Giuse, GM GP/PT, long trọng giới thiệu cha GB Trần Ngọc Linh, tân Quản xứ của anh chị em.
Vinh Thanh nằm trong địa bàn đông dân cư của thị xã Lagi, giữa đa số là lương dân. Với lòng đạo và đức tin truyền thống kiên cường của giáo dân gốc Vĩnh Yên, GP Vinh, anh chị em hãy hiện diện như là những chứng nhân của đức tin. Cha Quản Xứ được ĐGM sai đến để cùng anh chị em xây dựng sự hiệp nhất yêu thương trong đức tin, thi hành sứ mệnh muối men và ánh sáng cho muôn dân.
Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Anrê, Bổn mạng, ban cho anh chị em đức tin kiên cường, biết noi gương thánh quan Thầy quan tâm giới thiệu Chúa cho anh em mình và sẵn sàng chết như Chúa Giêsu, Thầy chí thánh của Ngài.
Xin chúc mừng Cha Tân Quản Xứ và cộng đoàn giáo xứ Vinh Thanh.


Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.
         
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.


Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình xin vâng và phó thác.

Cha Tổng khởi sự Thánh lễ xin ơn hiệp nhất.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

BTT
       

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây