Cha Phaolô Hoàng Kim Tốt, tân Quản xứ Giáo Xứ Phú Hài

Thứ tư - 24/02/2021 04:49
Cha Phaolô Hoàng Kim Tốt, tân Quản xứ Giáo Xứ Phú Hài

hình ảnh

Sáng 24.2.2021, cộng đoàn Giáo xứ Phú Hài hân hoan chào đón cha tân quản xứ Phaolô Hoàng Kim Tốt.
Cha Tổng đại diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.

Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, cha Giuse xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha quản hạt Phan thiết công bố văn thư bổ nhiệm cha Phaolô làm linh mục quản xứ Giáo xứ Phú hài.

Cha Tổng giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

Phú Hài là một giáo xứ kỳ cựu của GP Phan Thiết. Theo tài liệu ghi lại trong cuốn Nam Kỳ Địa Phận, Phú Hài được thành lập với họ Phan Thiết, tức Lạc Đạo và Chính Tòa hiện nay vào năm 1890 do các cha thừa sai Paris. Đa số giáo dân gốc Quảng Bình vào đây lập nghiệp làm nghề chài lưới và chế biến nước mắm. Đặc biệt có một chứng tích xưa còn lưu lại tại nhà thờ là quả chuông cổ hiện được lưu giữ trên gác chuông, có khắc tên của cha Phêrô Nguyễn văn Ngôn, phụ trách họ đạo năm 1922.
Phú Hài hiện nay có 453 gia đình với 943 giáo dân. Được như hôm nay, Giáo xứ biết ơn Quí Đức Cha Nicôla, Đức Cha Phaolô, quí Cha TGM Phan Thiết, quí Cha giáo xứ Thanh Hải, đặc biệt là Cha Augustinô Nguyễn Văn Lạc, quản xứ tiên khởi, cha Phêrô Dương Đình Thiện và Cha Phêrô Nguyễn Văn Tiến đã dày công xây dựng và phát triển giáo xứ từ năm 1991, khi nhà thờ được khởi công xây dựng cho đến hôm nay. Giáo xứ vừa tiễn Cha Phêrô, quản xứ tiền nhiệm về nhà Hưu Dưỡng, nhưng ân tình của Ngài suốt 15 năm qua vẫn còn đây trong con tim của giáo dân Phú Hài, đối với một mục tử say mến Chúa Giêsu Thánh Thể và tràng chuỗi Mân Côi, đồng thời với một con người rất mực hảo tâm và giàu lòng nhân ái.
Hôm nay, giáo xứ vui mừng đón nhận cha Quản xứ mới. Ngài đang ở tuổi 64 với 29 năm linh mục, dày dạn kinh nghiệm mục vụ tại các giáo xứ Long Hương, Tánh Linh, Ma Lâm và Vinh Lưu. Một thời gian dài, Ngài đặc trách Thánh nhạc và Tòa án Hôn Phối của GP Phan Thiết. Ngài còn là một nhạc sĩ, tác giả của nhiều bài thánh ca về Mẹ Tàpao. Vì thế, tên của Ngài thể hiện ba tốt: Hoàng cũng tốt, Kim cũng tốt, Tốt cũng thật tốt. Tôi xin thay mặt Đức Cha Giuse, Giám Mục GP/PT, long trọng giới thiệu Cha Phaolô Hoàng Kim Tốt, tân Quản xứ của giáo xứ Phú Hài thân yêu.
Phú Hài nằm ngay cửa ngõ đi về khu Resort Mũi Né nổi tiếng, khách du lịch của cả nước qua lại hằng ngày. Phú Hài có bề dày lịch sử đức tin với đà phát triển như hôm nay đã cho thấy bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Cha Quản Xứ được Đức Giám Mục sai đến với anh chị em để cùng vun trồng đời sống đức tin và lòng tín thác trong tình yêu của Thiên Chúa. Anh chị em hãy yêu thương đón nhận và cộng tác với Ngài để cùng với toàn giáo phận đẩy mạnh công cuộc loán báo Tin Mừng cho muôn dân.
Cuối cùng, nhà thờ Phú Hài hướng về Lầu Ông Hoàng, một di tích nổi tiếng của Phan Thiết gắn liền với cố thi sĩ Hàn Mạc Tử. Bài thơ bất tử Ave Maria còn văng vẳng đâu đây lời thở than với Mẹ “Maria, linh hồn tôi ớn lạnh…” hoặc lời rao bán “Ai mua trăng tôi bán trăng cho…”. Nguyện xin Chúa nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria và thánh Phêrô, bổn mạng giáo xứ, củng cố đức tin của anh chị em bằng lòng tín thác như tiếng “xin vâng” của Đức Mẹ và như lời tuyên tín của Thánh Phêrô Quan Thầy: “Bỏ Thầy con biết theo ai?”.
Xin chúc mừng Cha Tân Quản xứ và cộng đoàn giáo xứ Phú Hài.


Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.
         
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.


Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình xin vâng và phó thác.

Cha Tổng khởi sự Thánh lễ xin ơn hiệp nhất.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

BTT
       
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây