Cha Phaolô Hoàng Phương Hoàng Nhận Sứ Vụ Quản Lý Giáo Phận Phan Phiết

Thứ sáu - 29/05/2020 20:20
Cha Phaolô Hoàng Phương Hoàng
Nhận Sứ Vụ Quản Lý Giáo Phận Phan Phiết


hình ảnh

Ngày 04 tháng 05 năm 2020 vừa qua, Đức Cha Giuse đã bổ nhiệm cha Phaolô Hoàng Phương Hoàng, Quản lý Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao làm Quản lý Giáo Phận, với nhiệm kỳ 05 năm.


Lúc 7g30 sáng nay (29/5/2020), cha Phaolô đã rời Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao về Tòa Giám Mục nhận sứ vụ mới, với sự đón tiếp rất vui mừng của Đức Cha Giuse, cha Tổng Đại Diện, quý Cha khóa 9 và sự đồng hành của quý Cha Tàpao, quý Dì, cũng như quý thân nhân, ân nhân.

Ngày cha Phaolô nhận sứ vụ thật trùng hợp với bài Tin Mừng thứ Sáu tuần 7 mùa Phục Sinh (Ga 21,15-19). Trước khi trao phó trọng trách nặng nề, Chúa Giêsu đã yêu cầu thánh Phêrô tuyên xưng tình yêu cách công khai, chứ không úp mở. Ngài hỏi Phêrô: “Anh có yêu mến Thầy không?” (Ga 21,17). Chúa không đòi hỏi Phêrô phải giỏi giang, tài trí, bằng cấp hơn người. Ngài cũng không cần ông giàu có. Ngài chỉ cần lòng mến yêu. Như thế là đủ. Có tình yêu thúc đẩy, thánh Phêrô mới có thể chu toàn trách vụ Chúa trao.

Có lẽ Chúa Giêsu cũng hỏi cha Phaolô qua Bề Trên: “Anh có yêu mến Thầy không?”  Với lòng tin tưởng, cậy trông và phó thác vào tình yêu Chúa quan phòng, cha Phaolô đã khiêm tốn thân thưa: “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến Thầy” (Ga 21,17). Vì thế, Đức Cha Giuse đã sai Cha về lãnh trách vụ Quản lý Giáo Phận.

Quản lý Giáo Phận là một nhiệm vụ hết sức nặng nề và đầy tế nhị. Thành thử đứng trước sứ vụ này, cha Phaolô cảm thấy lo lắng, vì sự giới hạn của phận người. Vì thế ngài rất cần sự nâng đỡ và lời cầu nguyện của tất cả mọi người gần xa.  

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Tàpao, xin Chúa ban cho Cha sự bình an và ơn khôn ngoan để Cha chu toàn trọng trách mà Đức Cha trao phó.

Vp. Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây