Cha Phaolô Trần Trọng Hiếu Nhận Xứ Mũi Né

Thứ tư - 09/10/2019 06:38

Cha Phaolô Trần Trọng Hiếu Nhận Xứ Mũi Né


“Vượt ngàn dặm xa, người đến đây với mảnh đất này…”. Sau hơn 8 năm, 2 tháng, 2 ngày sống gần linh địa Đức Mẹ Tàpao, cha Phaolô Trần Trọng Hiếu đã vâng lời Đức Cha Giám quản, vượt chặng đường dài hơn 112 km, từ miền núi Tánh Linh đến đất biển Mũi Né, để nhận chức Tân Chánh xứ Mũi Né - giáo hạt Phan Thiết, lúc 9 giờ sáng ngày 09/10.

Hình ảnh

Đến với mảnh đất mới với nhiều “bỡ ngỡ” từ con người, phong tục tập quán, ăn uống và sinh hoạt mục vụ giáo xứ… cha Phaolô phó thác tất cả mọi sự trong bàn tay yêu thương của Chúa. Nhất là, cha không còn lo lắng và sợ hãi, khi cảm nhận được tình hiệp thông và sự khích lệ của Đức Cha Giám quản, cha Tổng đại diện, hơn 50 linh mục, đông đảo tu sĩ nam nữ và giáo dân các giáo xứ Đồng Kho, Hiệp Nghĩa, Mũi Né… hiện diện trong ngày lễ nhậm chức của mình.


Trước mặt Đức Cha Giám quản, cha Phaolô đã long trọng tuyên thệ đức tin trung thành với giáo hội, vâng phục Đấng bản quyền giáo phận, nỗ lực chu toàn sứ mạng được Chúa và giáo hội trao phó.

Sau các nghi thức Mở cửa Nhà tạm, ngồi tòa Giải tội, ngồi ghế Chủ tọa, cha Phaolô đã dâng lời cám ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn các giáo xứ đã yêu thương hiện diện với Ngài trong thánh lễ hôm nay…

Cầu chúc cha Phaolô và cộng đoàn giáo xứ Mũi Né luôn có được sự bình an, yêu thương, hiệp nhất và nhất là, mỗi ngày sống biết nỗ lực hăng say ra khơi “thả lưới” đem thật nhiều linh hồn về cho Chúa.


Lm. Phêrô Nguyễn Anh Tuấn

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây