Cha Phêrô Trần Đình Dũng tân Quản xứ Giáo xứ Huy Khiêm

Thứ ba - 02/03/2021 03:45
Cha Phêrô Trần Đình Dũng tân Quản xứ Giáo xứ Huy Khiêm

hình ảnh

Trong bầu khí long trọng
, hôm nay ngày 02/03/2021, Giáo xHuy Khiêm nhỏ bé được vinh dự đón chào Cha Hạt trưởng Hạt Đức Tánh, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ cùngquý khách đã về tham dự Thánh Lễ tạ ơn và nhận xứ của Cha Tân quản xứ Phêrô Trần Đình Dũng.

Sau khi đoàn Đồng tế tiến lên Cung Thánh, Cha Phêrô Hoàng Văn Thinh đọc Văn thư bổ nhiệm Cha Tân quản xứ của Đức Cha Giáo Phận, tiếp đến Cha Tân quản xứ quỳ trước bàn thờ tuyên xưng Đức tin và đọc lời tuyên thệ khi thi hành chức năng quản xứ.

Tiếp theo một vị đại diện HĐMV Giáo xứ phát biểu chào mừng Cha Tân quản xứ và giới thiệu sơ lược về hình thành Giáo xứ Huy Khiêm.

Sau đó, Cha Quản Hạt Đức Tánh giới thiệu Cha Phêrô Trần Đình Dũng với Giáo xứ Huy Khiêm:

Kính thưa quý cha, quý thầy Phó Tế, quý tu sĩ nam nữ,  Hội Đồng Mục Vụ và quý anh chị em các Giáo xứ Huy Khiêm, Vũ Hòa, Tư Tề và các giáo xứ liên hệ, linh tông huyết tộc và toàn thể cộng đoàn Phụng Vụ.

1/Cha Phêrô sinh ngày 26/10/1983 thuộc Gíao xứ Vũ Hòa, năm nay 38 tuổi, tuổi ta cộng 1 vị chi 39 gần đến tuổi tứ tuần. “Tứ thập nhi bất hoặc”.
“Tứ thập nhi bất hoặc” có nghĩa là khi người ta tới 40 tuổi có thể hiểu thấu mọi đạo lý trong thiên hạ, phân biệt được việc phải hay trái cũng như hiểu được ai là người tốt hay xấu - hay - dỡ… phân biệt được những ai là người chân chính, ngụy tài, biết được cái gì nên hay không nên…

2/Ngài tốt nghiệp Đại Chủng Viện Xuân lộc khóa 2, hiện có tới 16 anh em Linh Mục cùng khóa phục vụ tại Giáo phận Phan thiết.
  • Chịu chức Linh Mục ngày 10/12/2014 tại nhà thờ Chính tòa Phan thiết do Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống.
Làm cha phó Giáo Xứ Phan Rí Cửa, Giáo Xứ Tầm Hưng, Giáo Xứ Chính Tòa, Giáo Xứ Tư Tề. Với 7 năm Linh Mục, ngài có nhiều kinh nghiệm mục vụ tốt để phục vụ anh chị em.

3/Tên cha mẹ lại đặt cho ngài là Dũng có nghĩa là hùng dũng can đảm. Tên giáo xứ anh chị em là Huy Khiêm nói nôm na là phát huy cái khiêm tốn nết na hiền lành. Vừa hùng dũng vừa khiêm tốn nết na hiền lành đó là tổng hòa của sự khôn ngoan đích thực. Cha con anh chị em cộng tác với nhau thì thật là tuyệt vời hạnh phúc như lòng Chúa mong ước. Xin chúc mừng mối tình Hùng Dũng - Huy Khiêm.

4/ Giáo xứ Huy Khiêm rất gần với Đức Mẹ Tàpao. Năm 1980 đi ngang đây tôi chỉ thấy một nền nhà thờ cũ, cây cối che phủ cả Đức Mẹ Tàpao. Nhưng nay cả chục Giáo xứ hồi sinh cùng với linh địa Tàpao, trong đó có Giáo xứ Vũ Hòa. Anh chị em hãy đặt mình làm học trò dưới mái trường của Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Và nay Đức Giám Mục giáo phận lại xếp cho cha Phêrô được phục vụ trong hạt Đức Tánh, gần Đức Mẹ Tàpao là cơ hội để sống thân tình với Đức Mẹ và trả ơn mảnh đất đã cưu mang mình. Anh chị em Gíao Xứ Huy Khiêm hãy biết cộng tác giúp cha mới hoàn thành sứ mạng cao cả Chúa và bề trên trao phó.
Một lần nữa chúc mừng mối tình Hùng Dũng - Huy Khiêm trong cánh tay và trái tim từ ái Đức Mẹ Tàpao.

Tiếp tục nghi thức nhậm chức, Cha tân quản xứ mở cửa Nhà Tạm tượng trưng quyền ban phát lương thực thiêng liêng, ngồi ghế chủ tọa tượng trưng quyền quản trị dân Chúa, tiếp theo là nghi thức nhận toà giải tội, tượng trưng quyền tha thứ, giao hoà hối nhân với Thiên Chúa và Giáo Hội.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g15.

Chúng con hết lòng tạ ơn Hồng ân Thiên Chúa và tri ân Đức Cha Giuse đã thương ban cho Giáo Xứ chúng con một vị mục tử hiền lành và đạo đức. Đại gia đình Giáo Xứ chúng con nguyện hết lòng vâng phục và cộng tác với Cha tân quản xứ để cùng nhau xây dựng Giáo Xứ ngày một vững mạnh và phát triển hơn về đức tin cũng như về tinh thần và vật chất.

Ban Truyền thông Hạt Đức tánh.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây