Chủng Viện Thánh Nicôla Khai Giảng Năm Học Mới

Thứ sáu - 06/09/2019 04:08
CHỦNG VIỆN THÁNH NICÔLA KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 05/09/2019, Chủng viện Thánh Nicôla đã long trọng cử hành Thánh lễ Khai giảng Năm Học 2019-2020 tại nhà nguyện Chủng viện.

Hiện diện trong Thánh lễ, có Cha Giám đốc chủ tế và Quý Cha trong Ban Giám đốc đồng tế với ngài. Các Chủng sinh và Quý Thầy, Quý Sơ đang phục vụ Chủng viện đã sốt sắng tham dự Thánh lễ.

Trong bài giảng, Cha Chủ tế đã trình bày về các điểm chính yếu của việc đào tạo tại Chủng viện. Trước hết, đó việc huấn luyện các Chủng sinh mỗi ngày gắn bó với Chúa Giêsu và biến đổi để nên giống Người hơn. Đâynhiệm vụ nền tảng, nhờ đó Giáo Hội có được những mục tử tốt lành như Chúa và Giáo Hội mong muốn. Nhưng để làm được điều này, đòi hỏi sự nỗ lực cả từ phía các nhà đào tạo đến các Chủng sinh, những người được đào tạo, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Vì thế, Chủng viện không phải là một nhà nội trú hay một học viện đào tạo những công chức, nhưng là một nơi đào tạo các Chủng sinh thành những chứng nhân của Tin Mừng. Cuối cùng, ngài nhắn nhủ các Chủng sinh về việc từ bỏ trong đời tu, như điều kiện tiên quyết để có thể theo chân Thầy Chí Thánh.

Niên học này, Chủng viện Thánh Nicôla có ba mươi Chủng sinh. Chương trình đào tạo sẽ kéo dài ba năm để chuẩn bị cho các Chủng sinh tiếp tục việc tu học tại các Đại Chủng viện.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, thánh hóa và đồng hành với Chủng viện trong Năm Học mới này, để Giáo phận ngày càng có thêm nhiều ứng sinh Linh mục và rồi những thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo.
DSC00377

DSC00379
IMG 7004
Ban Văn Hóa Chủng viện Nicôla

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây