Đức Cha Giuse ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Phaolô

Thứ bảy - 05/09/2020 16:54
THÁNH LỄ NHẬN LÃNH BÍ TÍCH THÊM SỨC
GIÁO XỨ PHAOLÔ

hình ảnh


Lúc 5g30 ngày 04 tháng 09 năm 2020, cộng đoàn Gx Phaolô hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết, về ban Bí Tích Thêm Sức cho 55 em thiếu nhi của Giáo xứ.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Phêrô Chính xứ cùng quý Cha trong Hạt. Tham dự Thánh lễ, có quý tu sĩ Nam, nữ, các em thiếu nhi Thánh Thể, các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Sau những lời thẩm vấn liên quan đến các cam kết khi lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy, Đức Cha đặt tay và khẩn cầu xin Thánh Thần ngự trên các em. Dấu ấn linh thánh của Chúa Thánh Linh đã trở nên hữu hiệu và sống động qua việc xức dầu trên trán với lời đọc: “Hãy nhận lấy Ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện HĐMV Giáo xứ nói lời cám ơn Đức Cha, qúy cha, quý tu sĩ Nam, nữ, các ban ngành, Giáo lý viên và cùng toàn thể cộng đoàn đã luôn giúp đỡ và thêm lời cầu nguyện cho các em trong những năm tháng qua, và nhất là trong Thánh lễ này. Hai em thiếu nhi cũng đại diện cho 55 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức dâng bó hoa tươi thắm cám ơn Đức Cha.

Trong lời đáp từ, với tâm tình mục tử, Đức Cha nhắn nhủ các em lãnh nhận hồng ân Ngôi Ba Thiên Chúa ngài chia sẻ: “Bí tích Thêm sức ghi một dấu ấn thiêng liêng không thể xóa được. Người lãnh nhận được ban thêm nguồn sức mạnh giúp họ sống vững vàng và kiên trung hơn trong đời sống đức tin. Bởi vậy các con hãy đón Chúa Thánh Thần ngự vào tâm hồn.
các em trong đời sống Đức tin, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng mỗi ngày. Ngài cũng mời gọi các bậc phụ huynh quan tâm tới việc học giáo lý và giáo dục Đức tin cho các thế hệ trẻ, tương lai của Giáo Hội và xã hội. Những lời chia sẻ ấy không chỉ giúp mỗi người nhìn lại những ơn cao trọng đã lãnh nhận, mà còn ý thức về vinh dự và bổn phận khi đã được lãnh nhận Bí tích đặc biệt này.


BTT Hạt Hàm Thuận Nam
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây