Đức Cha Giuse Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Tầm Hưng

Thứ hai - 28/02/2022 00:51
Đức Cha Giuse Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Tầm Hưng

hình ảnh

Trong bầu khí vui mừng cảm tạ Thiên Chúa, vào lúc 9h00, sáng Chúa Nhật, ngày 27/02/2022, Giáo Xứ Tầm Hưng hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết, về dâng thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 73 em thiếu nhi trong giáo xứ và cử hành nghi thức làm phép viên đá đầu tiên xây dựng nhà mục vụ.


hình ảnh

Hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của cha chưởng ấn giáo phận, quý cha trong giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và toàn thể bà con giáo dân trong xứ.


Kể từ khi được bổ nhiệm làm Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết, đây là lần đầu tiên Đức Cha Giuse về thăm giáo xứ, tất cả giáo dân trong giáo xứ rất hân hoan và vui mừng.

Trước khi bước vào thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức, Đức Giám Mục cùng quý cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn tiến tới nơi xây cất nhà mục vụ, để cử hành nghi thức làm phép và đặt viên đá đầu tiên. Ngay sau khi nghi thức kết thúc, đoàn rước tiến vào nhà thờ, sau đó một vị đại diện trong giáo xứ dâng lên Đức Cha sơ lược về lịch sử giáo xứ với 372 năm hình thành và phát triển (1650-2022).

Tiếp đến là thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 73 em thiếu nhi, gồm 30 em nam và 43 em nữ. Thánh lễ diễn ra trong trật tự, trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ dâng lên Đức Cha lời cám ơn chân tình, sau đó Đức Cha đáp lời và cầu chúc cho công trình giáo xứ sớm được hoàn thành và cho đời sống đức tin của giáo xứ ngày một phát triển hơn nữa.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha, quý cha đã cùng chụp hình lưu niệm với các em thêm sức tại tiền sảnh nhà thờ, sau đó cùng chung vui với giáo xứ trong bữa cơm thân mật tại nhà xứ.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây