Đức Cha Giuse ban Bí tích Thêm Sức tại Gx Hiệp An

Chủ nhật - 22/05/2022 23:57
GIÁO XỨ HIỆP AN: GẶP GỠ VÀ TRAO BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

hình ảnh


Ngày 22/5/2022 là một ngày đặc biệt của Giáo xứ Hiệp An. Vì có 156 em được lãnh Bí tích Thêm Sức nhân chuyến đi thăm mục vụ của Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, quý cha, quý thầy, quý soeur, quý chức trong Hội Đồng Mục Vụ, các anh chị Giáo lý viên – Huynh Trưởng đã chuẩn bị nhiều mặt. Cách riêng, các em được Thêm Sức, có chương trình ôn tập giáo lý trước ba tháng. Xưng tội, tĩnh tâm, cầu nguyện Taizé.
Đúng 9g00, Thánh lễ bắt đầu với đoàn rước và chụp ảnh trước tiền sảnh nhà thờ với ca đoàn, Ban Thường Vụ HĐMV, Giáo lý viên – Huynh Trưởng và các em thiếu nhi.

Trong bài giảng, Đức Cha nhắc lại định hướng chung của Giáo Hội và Giáo Phận trong năm nay là Hiệp hành. Giáo Hội cùng đi chung một con đường. Con đường mang tên Giêsu đưa con người tới gặp Chúa là Cha theo ba phương thế: Hiệp Thông – tham gia và sứ vụ. Sau đó, ngài nhắc nhở vài điểm giáo lý quan trọng về Chúa Thánh Thần: là Đấng nào ? để làm gì ? Cuối thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh đã thay mặt toàn thể dân Chúa nơi đây dâng lời tri ân và tặng hoa cho Đức Cha. Sau đó, Đức Cha cùng dùng bữa trưa và trao đổi thân mặt với quý cha, quý thầy, quý soeur, quý chức trong Hội Đồng Mục Vụ.

Chưa dừng lại đó, vào lúc 14g30, Đức Cha còn có giờ đối thoại với các anh chị em lương dân và đại diện các đoàn thể Huynh Đoàn Đaminh, Legio, Lòng Chúa Thương Xót.
 

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây