Đức Cha Giuse thăm mục vụ tại Giáo hạt Bắc Tuy nhân dịp Giáng Sinh

Thứ bảy - 19/12/2020 22:18

Đức Cha Giuse thăm mục vụ tại Giáo hạt Bắc Tuy nhân dịp Giáng Sinh

Đức Cha Giuse thăm mục vụ tại Giáo hạt Bắc Tuy nhân dịp Giáng Sinh

hình ảnh

Từ ngày 19-20/12/2020 Đức Cha Giuse Giám mục Giáo phận Phan thiết có chuyến thăm mục vục tại Giáo hạt Bắt tuy. Ngài đã đến thăm những nơi khó nghèo, giáo họ nhỏ lẽ như Phan sơn, Sông mao, Hòa phú, Hòa Đa, Đồng mới, cũng hiện diện trong chương trình thánh ca mừng Chúa Giáng sinh tại nhà thờ Long Hương, Giáo Hạt Bắc Tuy. Ngài đến thăm thể hiện tấm lòng mục tử nhân lành để nâng đỡ Giáo hạt trong cộng việc loan báo Tin mừng. Có người nói vui rằng Giáo Hạt Bắt Tuy là “hạt lép”, diễn tả sự khiêm tốn của Giáo hạt, chỉ có 8 giáo xứ và 4 giáo họ và có khoảng 10 linh mục đang làm việc trong cách đồng tuyền giáo bao la.

Chuyến thăm mục vụ của vị Chủ chăn giáo phận hướng tới việc truyền giáo,  hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, làng Đồng Bào, không phân biệt tôn giáo. Ngài đến thăm viếng, phát quà mừng Chúa giáng sinh với sự hổ trợ của ban Caritas Giáo phận và Giáo hạt. Sự hiện diện của Đức Cha và các linh mục trong giáo hạt, chắc hẳn người người giáo dân nơi đây sẽ cảm thấy được nâng đỡ để tiếp tục làm những Kitô hữu tràn trề hy vọng và để sống trong tin tưởng rằng Chúa luôn luôn ở kề bên con cái Người. Niềm vui giáng sinh thật sự đã đến với bà con giáo dân trong giáo hạt Bắc Tuy qua sự hiện diện của Đức Cha.

Chuyến thăm mục vụ của Đức cha Giáo phận tại giáo hạt Bắc Tuy, nói lên Giáo hội phải đi ra đến những vùng biên, đến với người nghèo. Giáo hội đi tìm những ai lạc bước và đón tiếp những ai xin Giáo hội trợ giúp. Như Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nói: “đi ra cho thấy một bước đi trước: của sự hoán cải, bởi vì người ta không sẵn sàng nếu trước đó họ không đi ra khỏi chính mình, đến với Thiên Chúa và tha nhân.

Mỗi người chúng ta hãy yêu mến và cầu nguyện cho Vị chủ chăn chung của Giáo phận, để ngài được có nhiều sức khỏe phục vụ Giáo phận thân yêu này.

BTT HẠT BẮC TUY

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây