Đức Giám Mục ban Bí Tích Thêm Sức Cho 50 Em Thiếu Nhi Gx Thanh Xuân 2020

Thứ hai - 13/07/2020 20:26
Đức Giám Mục ban Bí Tích Thêm Sức Cho 50 Em Thiếu Nhi Gx Thanh Xuân 2020

hình ảnh

Vào lúc 05g00 sáng Chúa nhật ngày 12-07-2020 .Giáo xứ Thanh Xuân(Gp Phan Thiết) hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám Mục Giáo phận Phan Thiết lần đầu tiên về thăm kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 50 em trong Giáo xứ Thanh Xuân hạt Hàm Tân. 
Đồng tế với Đức Cha có Cha Chánh xứ GB.Hoàng Văn Khanh và cha phó Giuse Nguyễn Du, Quý tu sĩ và cộng đoàn, cha mẹ và người đỡ đầu sốt sắng tham dự thánh lễ cầu nguyện cho các em.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Nghi thức bắt đầu bằng việc Cha GB. Hoàng Văn Khanh, chánh xứ Thanh Xuân đã giới thiệu lên Đức Cha 50 em đã học hỏi giáo lý đầy đủ, và chứng nhận là đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm sức.
Đức cha vui mừng đón nhận và chấp thuận. Sau đó, cộng đoàn hiệp ý cùng các em tuyên xưng đức tin đã lãnh nhận qua Bí tích Rửa tội. Kế đến, Đức cha đặt tay trên các em để cầu xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ tràn đầy trên các em. Và 50 em và cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được xức dầu Thánh và đón nhận bình an của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông Chủ Tịch HĐMV Giáo Xứ thay lời cộng đoàn, cách riêng quý phụ huynh và 50 em lãnh nhận Bí tích thêm sức, dâng lời cám ơn Đức Cha, Cha GB chánh xứ và Cha phó, quý chức và quý tu sĩ cùng các anh chị giáo lý viên đã yêu thương, tận tâm giúp các em học hỏi giáo lý suốt nhiều năm qua thật chu đáo và cầu nguyện cho các em trong Thánh lễ trọng đại hôm nay.

Sau Thánh lễ các em được cùng Đức Giám Mục chụp hình lưu niệm, ghi nhớ ngày hồng phúc này.

Xin Chúa Thánh Thần luôn ngự trị trong tâm hồn và đồng hành với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn Giáo xứ Thanh Xuân và làm cho mọi thành phần dân Chúa nơi đây hiệp lực với nhau để xây dựng Giáo xứ và xây dựng Nước Chúa nơi trần gian này.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây