Giáo Họ Đa Tro Thăm Bà Con Xóm Nhà Bè

Thứ sáu - 10/01/2020 01:35
GIÁO HỌ ĐA TRO THĂM BÀ CON XÓM NHÀ BÈ

hình ảnh

Sáng thứ sáu, ngày 10/01/2020, cha đặc trách giáo họ Đa Tro cùng với quý sơ thuộc cộng đoàn Phúc Âm Sự Sống và tu đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội đang phục vụ tại giáo họ Đa Tro đã có chuyến thăm bà con xóm nhà bè trên lòng hồ thủy điện Hàm Thuận. Xóm nhà bè thuộc tổ 9, thôn Đa Tro, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Ở đây, dân địa phương vẫn thường gọi vùng này là “Đảo Ma”.

Lúc 8 giờ, công việc vận chuyển hàng hóa bắt đầu, những món quà được xếp lên xe máy cày để chuyển xuống bến đò. Sau khi đã sắp xếp hàng hóa lên chiếc xuồng con, lúc 8 giờ 20 phút, xuồng bắt đầu nổ máy đưa đoàn của giáo họ Đa Tro tiến vào “Đảo Ma”. Sau 1 tiếng đồng hồ, xuồng đã đưa đoàn đến nơi.
Đoàn của giáo họ Đa Tro chèo xuồng tới từng hộ gia đình của xóm nhà bè để thăm hỏi và gửi quà cho bà con nhân dịp Xuân Canh Tý sắp đến. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chan chứa niềm vui bởi sự quan tâm của giáo họ Đa Tro với bà con. Tình yêu của Thiên Chúa được thể hiện một cách cụ thể giữa những con người biết quan tâm và chia sẻ với anh chị em đang có những hoàn cảnh sống khó khăn, vất vả.

Được biết, giáo họ Đa Tro cùng với các đoàn thiện nguyện đã rất quan tâm đến bà con và có dịp là tổ chức vào thăm bà con. Đa số bà con ở đây làm rẫy, trồng cà phê để sinh sống. Số ít hơn vì không có đất canh tác nên sống trên nhà bè, làm bè nuôi cá, đánh bắt cá lòng hồ thủy điện Hàm Thuận để sinh sống.

Xin Thiên Chúa chính là nguồn Thánh Ân, cho Xuân về khắp nơi, cho bà con có được một Mùa Xuân chan chứa niềm vui của tình người.

BTT. Đa Tro

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây