Giáo Xứ Chính Tâm Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Mừng 60 Năm Thành Lập

Thứ tư - 09/12/2020 06:49

Giáo Xứ Chính Tâm Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh Mừng 60 Năm Thành Lập

GIÁO XỨ CHÍNH TÂM
THÁNH LỄ KHAI MẠC NĂM THÁNH MỪNG 60 NĂM THÀNH LẬP GIÁO XỨ
(1961-2021)


* * *

hình ảnh

Ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, 08/12/2020, giáo xứ Chính Tâm long trọng cử hành Thánh lễ Khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm hình thành và phát triển giáo xứ (1961 – 2021).


Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục giáo phận Phan Thiết chủ tế cùng với 42 Linh mục gồm quí Cha Hạt trưởng, quí Cha cựu chánh xứ, cựu phó xứ qua các thời kỳ; quí Cha trong giáo phận. Hơn 50 Tu sĩ, các đại diện HĐMV các giáo xứ trong hạt Đức Tánh, quí ân nhân xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong, ngoài giáo xứ đến hiện diện để hiệp thông và chung chia niềm vui với giáo xứ.

Sau phần chào đón Đức Cha, quí Cha và quí khách, nghi thức khai mạc do Đức Cha Giuse chủ sự tại tiền sảnh nhà thờ, bắt đầu bằng lời mời gọi của Đức Giám mục giáo phận hướng về Năm Thánh. Tiếp theo là công bố và chia sẻ Tin Mừng. tiếp nữa, Cha Chánh xứ công bố hai sắc lệnh của Tòa Ân giải tối cao về việc cho mở Năm Thánh giáo xứ Chính Tâm. Sau đó, Đức Cha chủ sự nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên bố khai mạc Năm Thánh bắt đầu từ ngày 08.12.2020 đến ngày 24.11.2021. sau khi tuyên bố khai mac, Ngài đã mở cửa nhà thờ biểu trưng cho cửa Năm Thánh, đồng thời Ngài mời gọi cộng đoàn cùng Ngài bước qua Cửa Thánh như dấu chỉ bước vào thời gian hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng cho giáo xứ Chính Tâm nhân dịp trọng đại này.

Trước Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ chào mừng Đức Cha, quí Cha, quý khách và đọc “LƯỢC SỬ 60 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO XỨ CHÍNH TÂM”.

Trong bài quảng diễn Lời Chúa, Đức Cha Giuse đã hướng cộng đoàn hai tâm tình:
- Trước hết, Ngài mời gọi cộng đoàn mặc lấy tâm tình tạ ơn, chúc tụng Chúa như Thánh Phaolô trong bài đọc 2 (Ep 1,3-6.11-12) vì biết bao ân huệ Người đã tuôn đổ và ban cho giáo xứ trong hành trình 60 năm qua.
- Thứ đến, Ngài mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Đức Maria, một “Eva mới” được Thiên Chúa tiền định ngay từ khi nguyên tổ Adam – Eva phạm tội, một người  sẵn sàng thực thi ý muốn của Thiên Chúa. Cộng đoàn giáo xứ phải hãnh diện vì có Mẹ luôn đồng hành, cầu bầu. Chính các bậc tiền nhân đã noi gương Mẹ trong suốt hành trình lịch sử và đức tin.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha, quí Cha, nhất là quí Cha cựu chánh phó xứ qua các thời kỳ; quí tu sĩ và quí khách… đã dày công khai mở, tôn tạo và phát triển giáo xứ, nay cũng hiện diện hiệp dâng Thánh lễ và chung chia niềm vui. Các em thiếu nhi người dân tộc Châu-ro (giáo họ Tôma Thiện) cũng hiệp chung tâm tình tri ân cảm mến bằng lời ca và điệu vũ mang chất dân tộc thật của mình.

Đức Cha Giuse trong bài đáp từ đã mời gọi giáo xứ chung nhịp với giáo phận cũng đang hướng về Năm Thánh mừng Kim khánh giáo phận (1975-2025) với ba nhịp: ĐÓN NHẬN – HIỆP THÔNG và LOAN BÁO TIN MỪNG. Ngài ân cần gửi đến cộng đoàn lời chúc mừng, cám ơn và cầu chúc giáo xứ muôn hồng ân trong Năm Thánh này.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan, vui mừng. Đức Cha, quí Cha, quí Tu sỹ và quí khách chụp hình lưu niệm với giáo xứ và chung chia niềm vui trong bữa tiệc mừng ấm cúng.

“TẠ ƠN THIÊN CHÚA – CẢM TẠ ĐỨC MẸ MÂN CÔI – TRI ÂN TIỀN NHÂN – NOI GƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM” (Chủ đề Năm Thánh giáo xứ)

Ban Truyền thông Gx. Chính Tâm.

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây