Giáo xứ Cù Mi đón Cha tân Chánh xứ: Cha Paul Nguyễn Bá Huân

Thứ ba - 07/02/2023 02:29

Giáo xứ Cù Mi đón Cha tân Chánh xứ: Cha Paul Nguyễn Bá Huân

Sáng thứ bảy, ngày 04/02/2023 đoàn chiên giáo xứ Cù Mi bùi ngùi tiễn Cha Phêrô Nguyễn Hữu Duy về nhận sứ vụ mới tại giáo xứ Rạng. 

Hôm nay, thứ hai ngày 06/02/2023 Hòa chung niềm vui giáo xứ Cù Mi hân hoan đón chào Đức Cha Giuse-Giám Mục Giáo phận về chủ sự Thánh lễ và nghi thức nhận xứ của Cha tân Chánh xứ Cù Mi Phaolô Nguyễn Bá Huân. 
 

img 1197

 Đúng 9h00’ sau hồi chuông trống, đoàn rước Đức Cha tiến vào Thánh đường, đồng tế với Đức Cha Giuse, có Cha Hạt trưởng Hạt Hàm Tân, quý cha trong Giáo phận, đông đảo quý tu sĩ nam nữ, giáo dân Giáo xứ Thánh Mẫu. Cù Mi,… cùng gia đình thân hữu của Cha Phaolô. 
Xem hình

 Trong phần nghi thức nhận xứ, Đức Cha Giuse đã trao văn thư bổ nhiệm, biên bản bàn giao tài sản giáo xứ và dẫn Cha Phaolô đến mở cửa nhà Tạm, Tòa giải tội. Sau khi ngồi vào ghế chủ tọa, Cha Phaolô trở thành linh mục chánh xứ là thừa tác viên chính thức của Giáo Hội, là người được Đức Cha sai đến để phục vụ đoàn chiên Chúa, là chứng tá Tông truyền và là người hành động nhân danh Đức Kitô, Linh mục chánh xứ là dấu chỉ, là hiện thân của Đức Kitô là chủ tọa cộng đoàn được trao phó. 
img 1104

Sau Thánh lễ, Đức Cha chụp hình lưu niệm với Cha xứ, HĐMV giáo xứ và các Hội đoàn. Mặc dầu bề bộn công việc của giáo phận, Đức Cha cũng nán lại cùng chung vui với Giáo xứ, chia sẻ với giáo xứ qua bữa cơm thân mật. Trong niềm yêu mến, kính phục, chúng con tiễn Đức Cha về với Giáo phận, tình cảm Cha con thật ấm áp, hình ảnh người Cha chung thật giản dị và gần gũi, xin Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời- Bổn mạng giáo xứ luôn nâng đỡ và ban cho Đức Cha sức khỏe dồi dào, để Đức Cha chu toàn sứ vụ mà Thiên Chúa trao ban./.

 (JB Thành Nhiên, Truyền thông gx Cù Mi)

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây