Giáo Xứ Đa Tro, Niềm Vui 2 Trong 1

Thứ ba - 08/09/2020 04:02
GIÁO XỨ ĐA TRO, NIỀM VUI 2 TRONG 1

hình ảnh

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương
” (Tv 118, 1). Lời Thánh vịnh 118 cũng là tâm tình tạ ơn của bà con giáo dân giáo xứ Đa Tro vào Chúa Nhật, 06/9/2020, giáo họ Đa Tro được nâng lên thành giáo xứ Đa Tro và đón nhận cha quản xứ Đa Tro, cha Gioan Trần Lữ Đô.


Vào lúc 17h00, đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn, công bố thành lập giáo xứ Đa Tro. Cùng đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, cha thư ký Tòa giám mục đã công bố quyết định thành lập giáo xứ Đa Tro và công bố văn thư bổ nhiệm cha quản xứ Đa Tro do đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng ấn ký. Kế đó, đức cha đã trao quyết định thành lập giáo xứ và văn thư bổ nhiệm cho cha quản xứ Đa Tro.

Sau đó, ông chủ tịch hội đồng mục vụ giáo xứ Đa Tro đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ bày tỏ tâm tình tri ân đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn.
Giữa những khó khăn trong cuộc sống, bà con giáo dân Đa Tro vẫn sống đức tin một cách vững mạnh. Cộng đoàn nhỏ bé khi xưa đã lớn lên thành một giáo họ, rồi trở thành một giáo xứ khi đức cha Giuse ký quyết định nâng lên thành giáo xứ Đa Tro. Giáo xứ được công bố thành lập ngày 6/9/2020, gồm 140 hộ gia đình, với 550 giáo dân. Giáo xứ Đa Tro là giáo xứ thứ 100 của giáo phận Phan Thiết, là giáo xứ thứ 25 của giáo hạt Phan Thiết, và là em út trong 5 giáo xứ của vùng núi Đa Mi này.

Thánh lễ kết thúc với phép lành của đức cha chủ sự. Sau đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui ngày công bố thành lập giáo xứ Đa Tro và đón nhận cha quản xứ.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây