Giáo xứ Đồng Kho đón cha Tân Quản Xứ Phêrô Hoàng Văn Thinh

Thứ năm - 10/10/2019 08:56

GIÁO XỨ ĐỒNG KHO ĐÓN CHA TÂN CHÁNH XỨ
PHÊRÔ HOÀNG VĂN THINHCây đúng mùa cây thay lá.
Linh mục đúng mùa phải ra đi.

Cây thay lá để đâm mầm nảy lộc theo quy luật tự nhiên. Linh mục ra đi theo sứ mạng được Thiên Chúa trao phó: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21).

Hình ảnh

Vì thế, hôm nay, ngày 10/10/2019, cha Phêrô Hoàng Văn Thinh đã ra đi theo quyết định thuyên chuyển của Đức Cha Tôma – Giám Quản Tông Tòa Giáo Phận Phan Thiết, để đến với giáo xứ Đồng Kho làm Tân Quản Xứ. Trong bầu khí vui mừng và hân hoan, cộng đoàn giáo xứ Đồng Kho đã nồng nhiệt chào đón.

Cùng hiện diện trong thánh lễ nhậm xứ hôm nay, có sự hiện diện đáng trân trọng của Đức Cha Tôma, cha Tổng Đại Diện giáo phận, quý cha Quản Hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sỹ nam nữ, quý thân nhân và quý khách xa gần.

Đúng 9g00, Đức Cha Tôma - Giám quản Giáo phận đã chủ sự nghi thức nhận xứ của cha Phêrô. Sau khi cha Quản Hạt Giáo Hạt Đức Tánh khởi sự khi thức với Kinh Chúa Thánh Thần, cha Thư Ký Tòa Giám Mục công bố Văn Thư Bổ Nhiệm, Đức Cha Tôma trao Văn Thư Bổ Nhiệm cha Tân Quản Xứ Phêrô. Sau đó, Đức Cha ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa và trao dây Các Phép với sách Phúc Âm. Nghi thức này nói lên ý nghĩa: “linh mục chánh xứ là thừa tác viên chính thức của Giáo Hội, nghĩa là người được sai đến để phục vụ sự hiệp thông, là chứng tá Tông truyền và là người hành động nhân danh Đức Kitô, Đầu của Giáo Hội. Linh mục chánh xứ là dấu chỉ, là hiện thân của Đức Kitô, ngài là đầu, chủ tọa cộng đoàn được trao phó.”

Kết thúc phần nghi thức nhận xứ, cha Tân Quản Xứ đã ngỏ lời tri ân Đức Cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn bằng những lời khiêm nhường và vâng phục. Cha ước mong được cộng đoàn giáo xứ Đồng Kho đón nhận để “cha con cùng chung tay vun xới cho cánh Đồng Kho ngày càng chính vàng nhiều linh hồn về với Chúa”. Sau đó, cha Tân Quản Xứ dâng thánh lễ đồng tế cầu bình an và hiệp nhất cho giáo xứ mới.

Để tỏ lòng tri ân Đức cha, quý cha và quý khách, giáo xứ Đồng Kho đã thiết đãi một bữa tiệc thân mật.

BTT Đức Tánh

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây