Giáo Xứ Đức Tân đón cha tân Quản xứ - Giacôbê Tống Thành Luyến

Thứ bảy - 05/09/2020 01:23
Giáo Xứ Đức Tân đón cha tân Quản xứ - Giacôbê Tống Thành Luyến

hình ảnh

Sáng nay ngày 5.9.2020, cha Giacôbê Tống Thành Luyến về Giáo xứ Đức tân nhận nhiệm sở.

Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, Cha Tổng xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha chưởng ân Tòa giám mục công bố văn thư bổ nhiệm cha giacôbêlàm linh mục quản xứ Giáo xứ Đức tân.

Cha Tổng giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

Trước năm 1975, theo chính sách dinh điền, tại mạn bắc sông La Ngà đã có đông giáo dân đa số gốc Quảng Nam đến sinh sống và lập nên hai giáo xứ Huy Khiêm và Nghị Đức. Sau 1975, rất đông giáo dân đi kinh tế mới từ Phan Thiết, Hàm Tân đến đây lập thêm các cộng đoàn mới, trong đó có Đức Tân. Năm 1991, Đức Tân có nhà thờ và năm 1992 vui mừng đón cha quản xứ tiên khởi, Giuse Nguyễn Văn Lừng. Giáo phận ghi ơn Quí Đức Cha, Quí Cha tiền nhiệm đã chăm sóc giáo xứ từ những ngày đầu khó khăn gian khổ, đặc biệt, cùng với giáo xứ, xin cám ơn Cha Antôn Nguyễn Bá Thiện, cha Phaolô Hoàng Văn Tới đã điều hành công cuộc truyền giáo của giáo xứ suốt 7 năm qua.

Hôm nay, anh chị em hân hoan đón cha quản xứ mới, một linh mục trẻ 43 tuổi với 8 năm linh mục. Khởi đầu sứ vụ linh mục, ngài được sai đến giáo xứ La Dày, giáo hạt Phan Thiết, vùng núi Đa Mi. Suốt 8 năm mục vụ tại đây, ngài miệt mài xây dựng cơ sở vật chất, cho một giáo xứ non trẻ, nơi đèo heo hút gió, núi non, đường sá hiểm trở. Xuống với Đức Tân, với sức trẻ và sự hăng say dấn thân vốn có, và với sự yêu thương đón nhận của anh chị em, chắc chắn, những thành quả tốt đẹp đang đợi chờ ngài phía trước.

Xin long trọng giới thiệu Cha Giacôbê Tống Thành Luyến, Quản xứ mới của anh chị em.

Đức Tân, một trong những giáo xứ lớn của giáo hạt Đức Tánh, nổi bật với công cuộc truyền giáo và tái truyền giáo qua 28 năm thành lập. Cha Quản xứ mới được Đức Giám Mục sai đến để cùng với ngài chăm sóc anh chị em, đồng thời đẩy mạnh công cuộc loan báo Tin mừng. Anh chị em hãy cộng tác với cha xứ để xây dựng cộng đoàn yêu thương hiệp nhất. Đức Tân mang ý nghĩa nhân đức ngày càng phong phú, anh em hãy luôn luôn tiến tới trên con đường nhân đức. Cuộc sống thánh thiện đó sẽ thành ánh sáng cho anh em lương dân, thành động lực cho công cuộc loan báo Tin mừng.

Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Nicôla, bổn mạng của giáo xứ, cho mọi người sống đức bác ái yêu thương như thánh nhân, để mọi người nhận biết Thiên Chúa là Cha nhân lành, giàu lòng thương xót. 


 
Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.
       
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.


Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình xin vâng và phó thác.


Cha Tổng khởi sự Thánh lễ xin ơn hiệp nhất.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

BTT

       


 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây