Giáo Xứ Gia Huynh đón cha tân Quản xứ - Antôn Nguyễn Bá Thiện

Thứ sáu - 04/09/2020 02:55
Giáo Xứ Gia Huynh đón cha tân Quản xứ - Antôn Nguyễn Bá Thiện

hình ảnh

"Gia Huynh, vùng rừng thiêng nước độc, sốt rét, thú dữ, mãi tới năm 2001 còn có voi về tàn phá nhà cửa nương rãy. Một số giáo dân, sau 1975, đã về đây khai hoang lập nghiệp. Năm 2005, dưới thời ĐC Phaolô Nguyễn Thanh Hoan, Cha Fx Nguyễn Quang Minh, quản xứ Tánh Linh đã đến dâng thánh lễ đầu tiên và năm 2011, ĐC Giuse Vũ Duy Thống đã chính thức thành lập Giáo xứ Gia Huynh với 196 gia đình, 748 giáo dân gồm các giáo điểm của Tánh Linh là Gia Huynh, Bà Tá, Dốc Sỏi và Suối Kiết".
Đó là lời giới thiệu của Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận trong thánh lễ sáng nay, ngày 4.9.2020, cha Antôn Nguyễn Bá Thiện về Giáo xứ Gia huynh nhận nhiệm sở mới.


Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, Cha Tổng xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha chưởng ấn Tòa giám mục công bố văn thư bổ nhiệm cha Antôn làm linh mục quản xứ Giáo xứ gia huynh.

Tiếp đến, Cha Tổng cám ơn quý cha tiền nhiệm và giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.
Giáo phận Phan Thiết kính cẩn tri ân Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí Vị Tiền bối đã khai sinh, xây dựng giáo xứ Gia Huynh. Đặc biệt, xin cùng với giáo xứ cám ơn Cha Giuse Ngô Đình Quí, vì công trình tô đẹp giáo xứ suốt 8 năm vừa qua. Với bao tâm tình thương nhớ, anh chị em đã tiễn chân Ngài đến Phú Hội, một giáo xứ thuộc TP Phan Thiết với lời cầu chúc những thành công mới trong công việc mục vụ.
Hôm nay, anh chị em hân hoan đón cha quản xứ mới. Ngài vừa rời giáo xứ Đức Tân, với tuổi đời 48 và 13 năm linh mục. Ngài đã từng phục vụ tại giáo xứ Hiệp An, La Dày, Gio Linh, và 7 năm quản xứ Đức Tân. Từ miền đồng bằng đến vùng núi, hành trang sứ vụ của ngài đã chất đầy trải nghiệm mục vụ. Hy vọng với sự đón nhận đầy yêu thương của anh chị giáo xứ Gia Huynh, ngài sẽ gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường phục vụ mới của ngài.

Xin long trong giới thiệu cha Antôn Nguyễn Bá Thiện, quản xứ mới của anh chị em.

Gia Huynh Suối Kiết là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 14% dân số,  gồm nhiều thành phần dân tộc như Rơglai, Chăm, Châu ro, Tày, Thái... Gia Huynh là một trong những giáo xứ nằm tuyến đầu của việc loan báo tin mừng. Vì thế, cha quản xứ mới được Đức Giám Mục sai đến với anh chị em, để thay mặt ngài chăm sóc anh chị em, đồng thời đẩy mạnh công cuộc loan báo Tin mừng. Vì thế, anh chị em hãy cộng tác với cha xứ mới, xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn yêu thương hiệp nhất, vui sống cuộc sống làm con Thiên Chúa. Gia Huynh mang ý nghĩa của một gia đình,  anh em một nhà yêu thương nhau. Sống bên cạnh người anh em lương dân và nhất là dân tộc thiểu số, anh chị em hãy trở thành ánh sáng giữa muôn dân, sống tình thần kinh thượng một nhà, mọi người đều là anh em con cái Thiên Chúa.

Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Phanxicô Xaviê, nhà truyền giáo vĩ đại, bổn mạng của giáo xứ, cho mọi người biết noi gương Ngài đem ánh sáng tin mừng đến cho anh em lương dân.

Sau đó, vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.
       
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.


Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân.

Cha Tổng khởi sự Thánh lễ xin ơn hiệp nhất.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

BTT

       
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây