GIÁO XỨ GIA AN KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI 2019

Thứ tư - 02/10/2019 17:59
GIÁO XỨ GIA AN KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI 2019

hình ảnh


Chiều tối Thứ Ba, 1/10/2019, Giáo xứ Gia An đã rước kiệu cung nghinh thánh tượng Đức Maria khai mạc tháng mân côi 2019.
Chương trình rước kiệu bắt đầu từ 17g30.
Thành phần tham dự gồm: Linh mục, tu sỹ nam nữ và đông đảo bà con dân Xứ Gia An. Đặc biệt có nhiều những anh chị em lương dân cùng tham dự.
Trong lời khai mạc, Cha quản xứ nói đến lịch sử và ý nghĩa của tháng mân côi, đặc biệt với những lời kinh mà Đức Maria đã truyền dạy: Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng danh.
Nói đến vai trò thế giá của Đức Maria trong công cuộc loan báo Tin mừng, Cha quản xứ trích lời của Thánh giáo hoàng Gioaan Phalô II: " Đức Maria là ngôi sao sáng của việc loan báo Tin mừng, bởi vì đón nhận Tin mừng, suy tưởng trong lòng và loan báo cho người khác đó là hành trình đức tin của Đức Maria.  Như vừa thưa xin vâng với lời loan báo của Sứ Thần, Mẹ đã vội vã lên đường đi thăm bà Êlisabeth và đem Tin mừng cho gia đình này. Ở tiệc cưới Cana, Mẹ đã cảm nhận được quyền năng của Chúa Giêsu, vì thế Mẹ đã loan báo quả quyết với những người giúp việc: hãy làm tất cả những gì Người bảo anh em, và niềm vui đã đến với mọi người trong tiệc cưới. Đặc biệt, Mẹ không ngừng cất giữ và suy tư những gì xảy ra cho đời mình".
Sống áp dụng tháng mân côi và việc truyền giáo, Cha quản xứ nhắc lời khuyên dạy của Thánh Phaolô: "Hãy mặc lấy tâm tình của Chúa Giêsu, cố gắng sống như Ngài: cư xử, hành động và nói năng như Chúa Giêsu. Giống Chúa Giêsu hiền lành, nhân hậu, công bình, quảng đại và vị tha.
Cuối cùng, Cha quản xứ mời gọi suy nghĩ lời của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II: "Con người thời đại thích nghe những chứng nhân hơn thầy dạy, và nếu họ nghe những thầy dạy vì những người ấy đã sống chứng nhân".
Việc rước kiệu cung nghinh Thánh Maria khai mạc tháng mân côi của Giáo xứ Gia An đã diễn ra sốt sắng và kết thúc tốt đẹp. Tuy vào phút cuối trời có mưa nhưng mọi người vui, nhà nhà vui khi cùng dâng lên Mẹ những bông hoa của gia đình với ước nguyện quyết tâm: Giáo xứ bình an khi sống Lời Chúa. Gia đình hạnh phúc khi làm chứng nhân.
                                                                                                                                                                        BTT. Gia An

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây