Giáo xứ Gioan – Phaolô II đón Cha Tân Quản Xứ Phaolô Hoàng Văn Tới

Thứ ba - 11/08/2020 02:07
Giáo xứ Gioan – Phaolô II đón Cha Tân Quản Xứ Phaolô Hoàng Văn Tới
 
hình ảnh

Sáng nay thứ ba, 11 tháng 08 năm 2020, ngày đầu tiên của đợt thuyên chuyển 19 Linh mục quản xứ Giáo phận Phan thiết, cộng đoàn giáo xứ Gioan – Phaolô II hân hoan đón chào cha Tân Quản Xứ Phaolô Hoàng Văn Tới.
 
Giáo xứ Gioan – Phaolô II hôm nay bước sang trang mới. Cha Phaolô nhận sứ vụ: Linh mục quản xứ theo văn thư bổ nhiệm của Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng.

Về tham dự dịp lễ nhậm chức này, có Cha Tổng đại diện Giuse Hồ Sĩ Hữu cùng Quý cha quản hạt, quý cha, Quý tu sĩ nam nữ và quý thân nhân bằng hữu của cha Tân Quản Xứ và một số bà con Giáo xứ Đức tân đưa tiễn Cha Phaolô.
 
Đúng 9g00, Cha Tân quản xứ cùng đoàn rước tiến vào thánh đường.

Nghi thức nhận xứ do cha Tổng đại diện chủ sự.

Nghi thức nhận xứ gồm 3 phần :
  1. Tiếp đón :
   • Công bố và trao văn thư bổ nhiệm.
   • Trao dây các phép và sách Tin Mừng.
    1. Tuyên xưng Đức tin và thề trung thành.
    2. Nhậm chức:
     • Mở cửa nhà tạm.
     • Ngồi tòa giải tội.
     • Ngồi ghế chủ tọa.

Khởi đầu phần nghi thức, cha Hạt trưởng hạt Hàm tân xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng nhau hát vang lên trong niềm tin yêu sốt sáng.

Kế đến, Cha Thư ký TGM công bố văn thư bổ nhiệm cha Phaolô làm linh mục quản xứ Giáo xứ Gioan – Phaolô II.


Kế tiếp, ngài được cha Tổng đại diện trao dây Stola và sách Tin Mừng. 
 
Cha Tổng cám ơn các cha tiền nhiệm và giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

  
Trong tâm tình tri ân, một vị đại diện ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm ơn quý cha cùng mọi người, đặc biệt chào mừng Cha Tân Chánh xứ.

  
Tiếp đến, trước mặt Cha Tổng và cộng đoàn, Cha Tân quản xứ Phaolô bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành trước khi lãnh nhận trách nhiệm trong Giáo hội.
  
Tiếp theo, Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình xin vâng và phó thác.

 
Nghi thức nhận chức kết thúc, cộng đoàn cùng hiệp ý với Cha Tân quản xứ sốt sắng dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho sự hiệp nhất thật trang nghiêm và thánh thiện.
 

***

Giáo xứ Gioan - Phaolô II có địa chỉ tại thôn Suối Sâu, xã Suối Kiết, Huyện Tánh Linh, thuộc Giáo Hạt Hàm tân. Trước đây Giáo xứ do các cha Dòng Chúa Cứu Thế chăm sóc mục vụ và đã được chuyển giao cho Giáo phận Phan thiết vào ngày 27 tháng 7 năm 2020.

Sau nghi thức chuyển giao, có Thánh lễ Tạ ơn do Đức Giám Mục Giáo phận Phan thiết chủ tế. Đức Cha đề cao lòng nhiệt thành tông đồ truyền giáo của DCCT theo đặc sủng của Hội Dòng. Ngài cám ơn Cha Giám Tỉnh, Quý Cha và DCCT đã cho các linh mục của Dòng hiện diện trên địa bàn của Giáo Phận 48 năm qua, từ năm 1972, trong thời kỳ khó khăn của chiến tranh và khi Giáo Phận Phan Thiết được thành lập từ 1975 cho đến nay 2020, khởi đầu là cha Giuse Châu Xuân Báu, rồi đến quý cha GB. Hoàng Thanh Huê, Đaminh Đỗ Văn Thừa, Giêrađô Lê Văn Hoà, và hai cha đang chăm sóc hiện nay là Antôn Đinh Bá Cẩn và GB. Hoàng Lê Quốc Thái Vân Anh.Trong các cha DCCT phục vụ tại Giáo phận Phan thiết, còn có cha Stêphanô Nguyễn Văn Bích, quê gx Thượng Nậm giáo phận Vinh, năm 1973 đang phục vụ tại Châu Ổ Quảng Ngãi, ngài đem giáo dân vào Hiệp Đức, làm cha xứ đến năm 1975 thì sang Đức và đã từ trần cách nay khoảng 4 năm.


Trước đây, Giáo xứ này là Giáo họ Mẹ Lên Trời đã được trao cho DCCT qua cha GB. Hoàng Thanh Huê và cha Antôn Đinh Bá Cẩn coi sóc từ năm 2007 cho đến nay.
Giáo xứ Gioan Phaolô II đã được thành lập ngày 12 tháng 4 năm 2015 với hai cha DCCT coi sóc đó là cha Chánh xứ Antôn Đinh Bá Cẩn và cha Phó xứ GB. Hoàng Lê Quốc Thái Vân Anh.
Trong những năm qua, hai cha đã hy sinh vất vả nhiều và nhiệt thành xây dựng một cộng đoàn đức tin ở một vùng quê nghèo khổ không có nước sạch và đã giúp thăng tiến đời sống của người dân trong vùng không phân biệt lương giáo, cách riêng về nguồn cung cấp nước sạch và nhà tình thương cho người nghèo.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Gioan – Phaolô II  bổn mạng, gìn giữ Cha tân Quản Xứ trong bình an để mọi công việc mục vụ cha Phaolô sẽ làm đều đẹp lòng Chúa và dân Chúa nơi miền quê yên ả này.


Ban truyền thông 

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây