Giáo Xứ Hiệp nghĩa đón cha tân Quản xứ - Anrê Lương Vĩnh Phú.

Thứ hai - 30/11/2020 01:17

0N4A0511

0N4A0511
Giáo Xứ Hiệp nghĩa đón cha tân Quản xứ - Anrê Lương Vĩnh Phú.

hình ảnh

Sáng ngày 30.11.2020, Lễ kính Thánh Anrê Tông đồ, cộng đoàn Giáo xứ Hiệp Nghĩa hân hoan chào đón cha tân quản xứ Anrê Lương Vĩnh Phú.
Đức Giám Mục Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.

xem hình


Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, Đức cha Giuse xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha Chưởng ấn TGM công bố văn thư bổ nhiệm cha Anrê làm linh mục quản xứ Giáo xứ Hiệp Nghĩa.

Đức cha giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

Xin kính chào Quý Cha Hạt Trưởng, Quý Cha, Quý bề trên, Quý Tu sĩ nam nữ và ông bà anh chị em, đặc biệt toàn thể cộng đoàn giáo xứ Hiệp Nghĩa.
Hôm nay chúng ta tụ họp nơi đây để cử hành Thánh Lễ tạ ơn nhậm chức cha tân Chánh xứ giáo xứ Hiệp Nghĩa của Cha Anrê Lương Vĩnh Phú.
1. Trước hết, đại diện cho Giáo Phận tôi xin cám ơn Cha Giuse Nguyễn Đức Khẩn, chánh xứ tiền nhiệm đã phục vụ tại đây trong 13 năm qua từ năm 2007 - 2020. Xin Chúa chúc lành cho những gì cha đã thực hiện tại giáo xứ Hiệp Nghĩa này được trổ sinh hoa trái tốt đẹp.
2. Và giờ đây tôi xin giới thiệu với cộng đoàn Cha Tân Chánh xứ Hiệp Nghĩa, đó là Cha Anrê Lương Vĩnh Phú.
- Cha Anrê chịu chức linh mục năm 1998.
- Cha đã phục vụ tại Tòa Giám Mục Phan Thiết từ năm 1998 đến năm 2008.
- Du học Mỹ từ năm 2008 đến 2015.
- Cha Quản Xứ giáo xứ Bình An từ năm 2015 - 2018.
- Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao từ năm 2018 - 2020.
Là linh mục, hiện thân của Chúa Kitô, đồng thời là cha xứ, Cha Anrê sẽ thay mặt Giám mục để đồng hành và dẫn dắt cộng đoàn giáo xứ Hiệp Nghĩa, trong hành trình đức tin.
Tin tưởng rằng với những hiểu biết và kinh nghiệm mục vụ 22 năm qua, Cha tân Chánh xứ Anrê sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ chủ chăn mà bề trên đã trao phó.
3. Riêng với anh chị em giáo xứ Hiệp Nghĩa. Xin Anh chị em đón nhận, cầu nguyện cho Cha tân Chánh xứ Anrê; đồng thời xin anh chị em cộng tác với cha trong tinh thần yêu thương và vâng phục đối với vị chủ chăn mới.
Xin Chúa chúc lành cho cha tân chánh xứ và toàn thể anh chị em giáo xứ Hiệp Nghĩa.


Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.

Trọng kính Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận, kính thưa quý Cha Hạt trưởng, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách.

    Thật là niềm hân hoan cho chúng con để thưa lên lời của Thánh Phaolô: “Anh em hãy tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, vì đó là điều Thiên Chúa muốn”.   
     Vâng! tâm tình của Thánh Phaolô, làm chúng con tin tưởng hơn vào sự quan phòng của Thiên Chúa, vì Ngài đã thương ban cho Giáo xứ chúng con vị mục tử như lòng Chúa mong ước.

     Hòa trong niềm vui này, cộng đoàn Giáo xứ Hiệp Nghĩa chúng con hân hoan chào mừng Đức Cha Giuse, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha Hạt Trưởng, Cha Giám Đốc, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và quý khách đã đến chia sẻ niềm vui trong ngày Giáo xứ chúng con đón chào Cha Anrê Lương Vĩnh Phú, Tân Quản xứ của chúng con.
     Chúng con xin dâng lời tri ân Đức Cha Giuse, đã ưu ái gởi đến cho chúng con một vị linh mục - mà chúng con cảm nhận rằng - sẽ như người cha, người mẹ, và là người bạn,...chăm sóc, gần gũi và đồng hành với chúng con.
     “Thầy không để anh em mồ côi”. Quả thật, cách đây hai ngày, Giáo xứ chúng con phải ngậm ngùi, xúc động khi phải chia tay Cha Giuse, cựu Quản xứ về họ Cửa Cạn. Thì hôm nay, niềm vui trào dâng khi chúng con được đón chào Cha Tân Quản xứ Anrê của chúng con.
     Chúng con cũng chân thành cảm ơn Cha Tổng Đại Diện, quý Cha và quý khách, đã đến hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn, cầu nguyện cho Cha xứ mới và Giáo xứ chúng con trong dịp đáng ghi nhớ này.
     Giờ đây, chúng con xin được phép có đôi lời với Cha Anrê - Cha xứ mới của Giáo xứ Hiệp Nghĩa chúng con.
     Kính thưa Cha,
     Chúng con xin chân thành cảm ơn Cha đã quảng đại vâng phục Đức Giám Mục Giáo phận, tín thác vào dấu chỉ của Chúa quan phòng để đến với chúng con, để rồi hôm nay, Cha chính thức là vị mục từ thứ 08 - trong Lịch sử 59 năm của Giáo xứ Hiệp Nghĩa.
     Chúng con rất vui mừng chào đón Cha!
(Xin cộng đoàn cho 1 tràng pháo tay đế chào đón Cha xứ của chúng ta).
     Kính thưa Cha,
     - Giáo xứ Hiệp Nghĩa của chúng ta nằm gần tỉnh lộ 712, thuộc xã Tân Thuận, giáp ranh với các giáo xứ: Tinh Hoa - Hòa Vinh - Hiệp Tân, và Giáo họ biệt lập Cửa Cạn.
     - Giáo xứ có 958 gia đình với 3514 giáo dân, kể cả anh em dân tộc thiểu số gồm 7 gia đình. Giáo xứ chia thành 4 Giáo họ, với 45 thành viên trong HĐMV Giáo xứ, bao gồm các ban ngành đoàn thể. Chúng con cũng có sự hiện diện và phục vụ của cộng đoàn quý nữ tu Dòng MTG Phan Thiết.
     Kính thưa Cha,
     Chúng con – các ban ngành và đông đảo bà con giáo dân xin kính chào Cha - từ giờ phút này Cha sẽ là Cha Xứ thân thương của chúng con.
     Cách đặc biệt, ngày nhận xứ hôm nay cũng chính là ngày lễ Bổn mạng của Cha - Tthánh Anrê Tông đồ. Chúng con xin được chúc mừng Cha!
     Kính thưa Cha,
     Chúng con tin rằng, với tình yêu mục tử của Cha, giáo xứ chúng ta sẽ thực sự trở thành một gia đình huynh đệ: một gia đình tràn đầy niềm tin, vững vàng niềm hy vọng và nồng nàn tình thương mến, để giới thiệu Chúa đến cho muôn người.
     Chúng con cũng tin rằng, nhờ những kinh nghiệm và sáng kiến mục vụ của Cha, Chúa sẽ làm tươi đẹp và trổ sinh hoa trái trong vườn cây hiệp thông tại giáo xứ Hiệp Nghĩa này – vườn cây đã được Chúa ươm trồng- cùng với bao công khó của các Cha xứ tiền nhiệm đáng kính.
     Chúng con hứa sẽ vâng phục, kính mến và cộng tác với Cha trong tinh thần hiệp nhất yêu thương, để chúng ta cùng nhau xây dựng cộng đoàn Giáo xứ Hiệp Nghĩa thực sự trở thành gia đình của Thiên Chúa và thành một cộng đoàn chứng nhân... Xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Cha, để Cha chu toàn sứ vụ trong tinh thần yêu mến và thánh thiện.
     Một lần nữa, chúng con xin chân thành cảm ơn Đức Cha Giuse, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha và toàn thể quý khách - đặc biệt là quý thân nhân, ân nhân của Cha Tân Quản xứ, bà con giáo dân thuộc các Giáo xứ: Thọ Tràng, Bình An, Đồng Kho, nhân viên Tàpao và các Giáo xứ bạn đã đến để hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Cha xứ mới và Giáo xứ chúng con.
     Giờ đây, chúng con xin kính dâng lên Cha Anrê, Tân Quản xứ bó hoa tươi thắm đầy hương sắc, gói trọn tâm tình yêu mến và kính trọng của chúng con. Kính xin Cha thương nhận.
Con xin chân thành tri ân!

    
Tiếp đến, trước mặt Đức cha và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.

Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân.


Đức Cha khởi sự Thánh lễ cầu nguyện xin ơn hiệp nhất.

Sau bài Tin Mừng, cha tân quản xứ quỳ gối trước mặt Đức Giám Mục lập lại lời tuyên hưa ngày chịu chức Linh mục.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ thánh thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ Đức cha ban huấn từ, cám ơn cha Giuse Nguyễn Đức Khẩn, chúc mừng giáo xứ và cha quản xứ Giáo xứ Hiệp Nghĩa.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

Ban truyền thông

        

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây