Giáo Xứ Long Hà Đón Cha Tân Quản Xứ F.X Đặng Hùng Tân

Thứ năm - 20/08/2020 06:08
Giáo Xứ Long Hà Đón Cha Tân Quản Xứ F.X Đặng Hùng Tân

hình ảnh

Hôm qua tiễn cha cựu quản xứ Giuse Phạm Xuân Mạo đến nhận xứ Mêpu, hôm nay 20.8.2020, cộng đoàn Giáo xứ Long Hà hân hoan vui mừng chào đón cha tân quản xứ F.x Đặng Hùng Tân.

       
Niềm vui được nhân lên, khi có sự hiện diện của cha Tổng Đại Diện Giuse Hồ Sĩ Hữu đến chủ sự nghi lễ nhậm xứ mới.

       
Cùng hiện diện với cha Tổng Giuse, có quí cha Quản hạt, quí cha trong và ngoài hạt Bắc Tuy, quí tu sỹ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí khách, cộng đoàn các giáo xứ: Ma Lâm, Tầm Hưng và Tân Tạo cùng hiện diện.

       
Khởi đầu nghi thức, cha quản hạt J.B Trần Văn Thuyết công bố văn thư Bổ nhiệm. Tiếp đó, cha Tổng Đại Diện trao văn thư Bổ nhiệm cho cha Tân quản xứ. Toàn thể cộng đoàn vỗ tay chúc mừng.

Tổng Đại Diện
giới thiệu cha tân quản xứ.

Đọc lược sử giáo xứ Long Hà, tôi thấy một điểm nhấn, đó là một cộng đoàn tuy nhỏ tại vùng đất xa xôi, khó khăn nhiều mặt, nhưng đàn chiên nhỏ bé này luôn có Mục tử hiện diện. Đây chính là hồng ân khơi lên trong chúng ta những lời tạ ơn và vui mừng hướng tới tương lai.
Giáo xứ Long Hà hiện diên tại vùng đất này từ năm 1954, với Lm Giuse Đào Thanh Hương và một số giáo dân gốc Trà Cổ và Đầm Hà. Giáo xứ tuy nhỏ, nhưng trải qua bao thăng trầm của lịch sử, cho đến nay, chưa khi nào vắng bóng mục tử. Gia đình giáo xứ Long Hà yêu thương hiệp nhất, cùng nhau kiên trì xây dựng Giáo Hội. Xin kính cẩn tri ân sự yêu thương chăm sóc của Quí Vị tiền nhiệm, đặc biệt là Cha Giuse Phạm Xuân Mạo với nụ cười tươi, động viện mọi người tích cực xây dựng Giáo xứ suốt 9 năm vừa qua.
Hôm nay, giáo xứ Long Hà vui mừng đón nhận Cha Tân Chánh xứ đang ở tuổi 55, với 20 năm Linh mục. Sau khi chịu chức Lm, Ngài đã phục vụ tại giáo xứ Võ Đắt, Giáo xứ Đức Tân, giáo hạt Đức Tánh, giáo xứ Ma Lâm, giáo hạt Phan Thiết. Hôm nay Ngài đến giáo xứ Long Hà, giáo hạt Bắc Tuy, đây là giáo hạt thứ ba ngài được sai đến phục vụ. Ở tuổi 55, tuổi tri thiên mệnh, nhưng Ngài là một linh mục vui tính, sốt sắng với công việc. Với tính hài hước, Ngài sẽ đem lại tiếng cười hạnh phúc cho mọi người. Nét tươi vui nơi ngài còn được đặc biệt tô đậm bởi lòng yêu mến Đức Mẹ Tàpao. Ngài thường xuyên hiện diện bên Mẹ vào những ngày lễ lớn. Xin long trọng giới thiệu Cha FX Đặng Hùng Tân, Tân Chánh xứ của chúng ta.
Cha Quản xứ được Đức Giám mục sai đến với anh chị em, để thay mặt Ngài chăm sóc cho anh chị em. Chúng ta vui mừng vì giáo xứ không vắng bóng chủ chiên. Anh chị em hãy yêu mến cộng tác với ngài để xây dựng gia đình giáo xứ. Chúng ta hãnh diện được thuộc về đàn chiên của Chúa, được Chúa chăm sóc dưỡng nuôi. Ngài là mục tử nhân lành đang dẫn đưa chúng ta đến đồng cỏ xanh, đến giòng suối mát. Được hạnh phúc sống trong đàn chiên của Chúa, chúng ta được Chúa mời gọi nhớ đến những chiên chưa thuộc đàn này. Mỗi người hãy làm một cuộc hoán cải mục vụ, nghĩa là hãy chu toàn trách nhiệm của mình, để giáo xứ được thăng tiến và công cuộc truyền giáo của Gp gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.
Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Antôn, bổn mạng giáo xứ, cho mọi người được vui mừng nhận biết Chúa là mục tử nhân lành để được chung hưởng sự sống dồi dào.

 

Tiếp đến, một vị đại diện giáo xứ Long Hà dâng lời cám ơn Đức cha Giáo phận, cha Tổng Đại Diện, quí cha và quí khách, đã đến chia sẻ niềm vui với Giáo xứ trong ngày trọng đại này.
       
Sau khi các nghi thức nhậm chức được tiến hành theo Giáo luật đã xong, cha Tân quản xứ đã có đôi lời cám ơn đến Đức cha Giáo phận, cha Tổng Giu se, quí cha đồng tế và quí khách hiện diện.

     
Tiếp đến, cha Tổng Đại Diện khởi sự Thánh lễ. 

       
Nghi thức nhận nhiệm sở mới và thánh lễ kết thúc lúc 10g30. Tất cả mọi người cùng hợp lời cầu nguyện trong bài hát kết lễ, xin Chúa xuống muôn ơn lành trên cha Tân quản xứ và cách riêng cộng đoàn Giáo xứ Long Hà hôm nay.


Luca Sơn 
***
Giáo xứ Long Hà nằm hai bên quốc lộ 1A thuộc xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, do Cha Giuse Đào Thanh Hương thành lập năm 1954 với số giáo dân lúc ban đầu gốc Trà Cổ và Hà Nam vào Nam định cư. Nơi đây ghi dấu của nhiều vị mục tử đến mục vụ với tư cách là quản nhiệm và chánh xứ như cha Phêrô Nguyễn Viết Hiền, cha Bênêđictô Nguyễn Văn Mầu, cha Giuse Trần Đức Dậu, cha FX Hoàng Kim Điền, cha Vũ Văn Tiến, Cha Phêrô Nguyễn Xuân Anh, cha Phêrô Trần Thanh Tú và vị tiền nhiệm là cha Nicôla Huỳnh Đức, cha  Giuse Phạm Xuân Mạo.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây