Giáo Xứ Mân Côi đón cha tân Quản xứ - Đaminh Lê Hoàng Vương

Thứ năm - 10/09/2020 10:37
Giáo Xứ Mân Côi đón cha tân Quản xứ - Đaminh Lê Hoàng Vương

hình ảnh

Giáo xứ Mân Côi thuộc Hạt Hàm tân, được tách ra từ giáo xứ mẹ Cù Mi và được nâng lên hàng Giáo xứ từ 12 năm qua. Hiện nay giáo xứ có 279 gia đình với 1.350 giáo dân thuộc 5 giáo họ, và có một giáo điểm truyền giáo Cô kiều.


Sáng nay ngày 10.9, cha Đaminh Lê Hoàng Vương về Giáo xứ Mân Côi nhận nhiệm sở, kết thúc 2 đợt thuyên chuyển linh mục Giáo phận Phan thiết trong tháng 8 và 9 năm 2020.

Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ. Quí cha Quản hạt Hàm tân, Hàm thuận nam, Phan thiết, và quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn các giáo xứ Tầm hưng, Tân lý và Mân côi đến hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, Cha Tổng xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha chưởng ấn Tòa giám mục công bố văn thư bổ nhiệm cha Đaminh làm linh mục quản xứ Giáo xứ Mân côi.

Cha Tổng giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.


Khoảng năm 1979, Mân Côi là một giáo họ trực thuộc Giáo xứ Cù Mi gồm một số giáo dân, thuộc diện cưỡng bức cư trú, gốc Lagi về đây sinh sống. Lớn lên cùng với giáo xứ Mẹ vừa mới sinh hoạt trở lại sau một thời kỳ lánh nạn chiến tranh. Khi Cù Mi xây lại nhà thờ năm 2005, dưới thời Cha Phêrô Nguyễn Đình Sáng, thì Mân Côi sau đó cũng có nhà thờ và được chính thức lên thành giáo xứ. Mân Côi đã phát triển nhanh nhờ quí Cha quản xứ tiền nhiệm của giáo xứ Cù Mi. Mân Côi ghi ơn của Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí ân nhân và đặc biệt Cha Giuse Phạm Hoài Sâm đã yêu thương chăm sóc anh chị em bằng cả trái tim mục tử suốt 5 năm qua. Anh chị em đã quyến luyến yêu thương tiễn đưa Ngài đến nhiệm sở mới tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao.
Hôm nay, anh chị em hân hoan đón nhận Cha quản xứ mới. Một linh mục rất trẻ, mới 39 tuổi đời và 6 năm linh mục. Ngài đã từng phục vụ tại các giáo xứ lớn như Thanh Hải, Tân Lý, Tầm Hưng. Tầm cỡ của các giáo xứ này chắc chắn đã để lại trong kinh nghiệm mục vụ của Ngài nhiều dấu ấn khó quên. Những kết quả mục vụ đó, cộng với sự yêu thương đón nhận của anh chị em, đồng thời với sức trẻ của ngài, chương trình mục vụ của Mân Côi sẽ đơm bông kết trái.
Vậy, xin long trọng giới thiệu Cha Đa Minh Lê Hoàng Vương, Quản xứ mới của anh chị em.

Giáo xứ Mân Côi, nằm trong vùng đất truyền giáo của các Cha Thừa Sai Ba Lê, bên cạnh những người địa phương, còn có đông anh em dân tộc Chăm. Anh chị em hãy ý thức sứ mệnh “đến với muôn dân” của mình. Vì thế, Cha Quản xứ mới được Đức Giám Mục sai đến để cùng với ngài chăm sóc anh chị em, đồng thời đẩy mạnh công cuộc loan báo Tin mừng của giáo phận Phan Thiết. Hãy cùng với cha quản xứ tích cực xây dựng giáo xứ Mân Côi, thành một cộng đoàn đức tin vững mạnh. Đức tin như thế sẽ trở thành ánh sao soi sáng cho muôn dân đường về Nước Trời.
Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, bổn mạng của giáo xứ, cho mọi người sống đức tin như Mẹ, bằng cách siêng năng lần hạt mân côi, để mọi người nhận biết Chúa Giêsu Kitô, Con của Mẹ là Đấng cứu độ duy nhất. 


Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn và bó hoa tươi dâng cha tân quản xứ.
       
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.


Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa.

Sau đó ngài dâng lời tri ân.


Kính thưa cha Tổng đại diện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn thân mến.
Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức và sứ mạng linh mục Chúa đã thương ban, con xin dâng lên lời tri ân đối với Đức Cha Giuse, Giám mục giáo phận, vì Đức cha đã yêu thương và tín nhiệm trao cho con sứ vụ coi sóc giáo xứ Mân Côi này.
Con tin rằng sức mạnh của Chúa sẽ thể hiện trong sự yếu đuối của con. Và, một cách nào đó như lời thánh Phaolô, con cũng muốn bày tỏ niềm vui vì sự yếu đuối của con để sức mạnh của Chúa Kitô ở mãi trong con. Chắc hẳn vì tin vào sức mạnh của Chúa, mà Đức Cha đã tín nhiệm đặt con thay mặt Đức Cha coi sóc giáo xứ này. Con xin cảm ơn quý cha vì lòng mến thương con mà không quản ngại xa xôi để hiện diện nơi đây trong ngày con nhận nhiệm sở mới này. Con cũng xin được tỏ lòng biết ơn đối với quý cha sở, nơi con đã từng cộng tác trong vai trò phó tế tại Vinh lưu và phó xứ tại Thanh Hải, Tân Lý, Tầm Hưng. Quý cha đã giúp con có những trải nghiệm đầu đời linh mục để hôm nay con có thể đón nhận sứ vụ này.

Con xin tri ân quý cha sở tiền nhiệm của giáo xứ Mân Côi thân yêu này. Quý cha đã xây dựng và gìn giữ giáo xứ thăng tiến trong sự bình an.

Cách riêng, con cám ơn cha sở tiền nhiệm Giuse đã sắp xếp và chuẩn bị cùng với cộng đoàn giáo xứ để đón con về đây một cách hân hoan và long trọng.

Đối với cộng đoàn giáo xứ Tầm Hưng và quý khách xa gần cũng như thân nhân của con, vì yêu mến con, đã hiện diện hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho con trong ngày con nhận xứ hôm nay, con xin chân thành cám ơn. Xin Chúa chúc lành cho quý vị.

Kính thưa quý ông bà anh chị em giáo xứ Mân Côi, từ hôm nay, chúng ta là người một nhà. Chúng ta là một gia đình, đại gia đình giáo xứ. Tôi xin chào quý ông bà anh chị em và cám ơn quý ông bà anh chị em đã đón nhận tôi làm thành viên của giáo xứ Mân Côi này với sự đón tiếp nồng nhiệt. Ước mong chúng ta cùng nhau cầu nguyện và hiệp nhất xây dựng giáo xứ chúng ta ngày một tốt đẹp và thăng tiến trong ơn Chúa. Nguyện xin Mẹ Maria Mân Côi, quan thầy của giáo xứ luôn chuyển cầu cho chúng ta.

Kính thưa cha Tổng, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn, xin tiếp tục cầu nguyện cho con được những ơn cần thiết để con có thể chu toàn trách vụ mới này.
Nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria, xin Chúa chúc lành và ban muôn hồng ân cho cha Tổng, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và tất cả mọi người hiện diện nơi đây, cũng như những người dù không thể hiện diện được vẫn đang âm thầm cầu nguyện cho con trong sứ vụ mới này.
Xin mọi người thương tiếp tục cầu nguyện cho con và giáo xứ Mân Côi.


Cha Tổng khởi sự Thánh lễ bằng kinh vinh danh với ý nguyện xin ơn hiệp nhất.

Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.

BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây