Giáo Xứ Mẹ Thiên Chúa, 107 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

Thứ tư - 06/01/2021 06:41

NHM 8493

NHM 8493
GIÁO XỨ MẸ THIÊN CHÚA ĐÓN MỪNG ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG VỀ THĂM MỤC VỤ VÀ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC CHO CÁC EM TRONG GIÁO XỨ

hình ảnh

Chiều ngày 05/01/2021 Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giám Mục Giáo phận Phan Thiết về thăm mục vụ và ban bí tích thêm sức cho 107 em tại giáo xứ.


Từ rất sớm Hội đồng mục vụ cùng các em sắp được lãnh nhận bí tích thêm sức và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ đã chuẩn bị xếp hàng ngay ngắn để đón chào Đức Cha đến viếng thăm mục vụ và ban bí tích thêm sức cho các em trong giáo xứ.

Trước khi bắt đầu vào thánh lễ ban bí tích thêm sức cho các em, Đức Cha đã gặp gỡ thăm hỏi với Cha xứ cùng toàn thể HĐMV tại phòng hội.
Sau phần gặp gỡ thăm hỏi, thánh lễ ban bí tích được bắt đầu bằng đoàn rước hết sức long trọng với 107 em sắp lãnh nhận bí tích thêm sức cùng quý cha đồng tế và Đức cha. Thánh lễ diễn ra hết sức trang nghiêm, trong phần chia sẻ và trao đổi giáo lý với các em sắp được lãnh nhận bí tích Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh đến cách thức và ý nghĩa của việc làm dấu thánh giá.

Sau khoảng thời gian được học hỏi và tìm hiểu giáo lý kỹ càng, hôm nay các em đã được lãnh nhận bí tích thêm sức qua việc đặt tay và xức dầu thánh của Đức Giám Mục Giáo phận.

Sau thánh lễ Đức Cha cùng chia sẻ niềm vui với giáo xứ qua bữa cơm tối cùng cha xứ và toàn thể các em vừa mới được lãnh nhận bí tích.

Đây quả là một hồng ân đặc biệt của Chúa ban cho Giáo xứ. Nguyện xin ơn lành của Chúa Thánh Thần tuôn đổ trên các em vừa mới lãnh nhận bí tích là những người trẻ, là tương lai của giáo xứ và Giáo hội để giúp các em sống và làm chứng đức tin một cách mạnh mẽ hơn, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phúc Âm, hăng say trong các công việc tông đồ.

Phêrô Nguyễn Hữu Nguyên 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây