Giáo Xứ Mẹ Thiên Chúa Cử Hành Thánh Lễ Bế Mạc Tháng Hoa

Thứ bảy - 30/05/2020 02:02
GIÁO XỨ MẸ THIÊN CHÚA CỬ HÀNH THÁNH LỄ BẾ MẠC THÁNG HOA

hình ảnh


Chiều tối thứ Sáu, 29/05/2020, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa long trọng cử hành lễ bế mạc tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ.

Ngày lễ bao gồm 4 phần: rước kiệu Đức Mẹ từ các giáo họ về nhà thờ Giáo xứ và rước Đức Mẹ xung quanh nhà thờ lên đồi Đức Mẹ; mỗi giáo họ múa dâng hoa Đức Mẹ; mỗi gia đình dâng lên Mẹ một giỏ lan hoặc chậu lan; và sau cùng là thánh lễ.

Để chuẩn bị cho ngày lễ bế mạc hôm nay, tại mỗi giáo họ, mọi người chung tay cắm hoa cho kiệu Đức Mẹ của giáo họ mình. Tạo nên muôn sắc hoa lung linh trong ngày trọng đại này. Hành trình kiệu Đức Mẹ từ nơi giáo họ về tại nhà xứ đã để lại bao ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bà con giáo dân cũng như lương dân trong địa bàn giáo xứ. Nghi thức rước kiệu lên đồi Đức Mẹ cũng thật trật tự và sốt sắng.

Trong suốt hai tuần lễ qua, các giáo họ đã ra sức tập luyện những bài múa dâng hoa để dâng kính Đức Mẹ. Ngay sau khi đi kiệu lên đồi Đức Mẹ, mỗi giáo họ tham gia một tiết mục múa dâng hoa. Đây là thành quả bởi bao hy sinh vất vả của cả giáo họ, để dâng lên Mẹ những điệu múa đẹp mắt. Điệu múa này, hợp với lời kinh Mân Côi mà các giáo họ đã đọc trong suốt tháng Hoa, đã thể hiện rõ lòng yêu mến Đức Mẹ của đoàn con trong Giáo xứ.
Thêm nữa, từng gia đình cũng dâng lên Đức Mẹ những giỏ lan hoặc chậu lan. Cây lan là sản phẩm đặc trưng của vùng đất căn cứ này. Tại đây có rất nhiều vườn lan lớn nhỏ. Những giỏ lan được dâng lên cho Đức Mẹ trong buổi tối hôm nay, sẽ được chăm sóc tại nhà xứ và sẽ làm đẹp quang cảnh chung cho giáo xứ. Đây là nghĩa cử của lòng yêu mến và lòng quảng đại lo cho việc chung của toàn Giáo xứ.

Sau cùng, thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Thăm Viếng được cử hành trong trang nghiêm và sốt sắng. Mọi người cùng lắng đọng tâm hồn để dâng lên Chúa và Đức Mẹ lời tạ ơn và lòng yêu mến. Thánh lễ đưa tâm hồn những người tham dự vào niềm hân hoan vui mừng và thúc đẩy mọi người neo gương Đức Mẹ mang Chúa đến với mọi người.

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã quy tụ đoàn con cái Mẹ trong Giáo xứ tề tựu về bên Mẹ tối nay qua những điệu múa dâng hoa và những cành hoa lan tươi thắm là những hy sinh âm thầm mà họ đã chân thành dâng lên Mẹ. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban nhiều ơn lành hồn xác xuống trên từng người, từng gia đình và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ thân yêu của chúng con.

Giuse Nguyễn Văn Minh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây