Giáo Xứ Phú Lâm đón cha tân Quản xứ - Giuse Lê Văn Linh

Thứ hai - 24/08/2020 07:48
Giáo Xứ Phú Lâm đón cha tân Quản xứ - Giuse Lê Văn Linh

hình ảnh

Sáng nay 24.8.2020, cộng đoàn Giáo xứ Phú Lâm hân hoan chào đón cha tân quản xứ Giuse Lê Văn Linh.
Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đến chủ sự nghi lễ.

Quí cha quản hạt, quí cha, quí tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc của cha tân quản xứ, quí cộng đoàn nhiều giáo xứ cùng hiệp thông tạ ơn.

Khởi đầu phần nghi thức, Cha Tổng xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn cùng hòa vang sốt mến.

Kế đến, cha chưởng ân Tòa giám mục công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse làm linh mục quản xứ Giáo xứ Phú Lâm.

Cha Tổng giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn.

Từ một giáo điểm truyền giáo năm 1930 của các Cha thừa sai Ba Lê, lấy tên là Xóm Hộ, trực thuộc giáo xứ Lạc Đạo Phan Thiết, với 10 gia đình, giáo xứ Phú Lâm hiện nay sau 90 năm hiện diện vẫn là một giáo xứ nhỏ gồm có 187 gia đình, với khoảng 700 giáo dân. Cộng đoàn tuy nhỏ nhưng tỉ lệ tăng trưởng cũng không thua kém gì các giáo xứ khác. Các linh mục coi sóc giáo xứ đa số là quản nhiệm cho tới 1993 mới có quản xứ ổn định. Đoàn chiên Phú Lâm nhỏ bé, nhưng rất đạo đức và hiền hòa, một lòng quí mến kính trọng và biết ơn các chủ chăn. Thay mặt cho Gp Phan Thiết xin kính cẩn tri ân sâu xa Quí Vị tiền nhiệm đã khai sinh và xây dựng giáo xứ Phú Lâm này, đặc biệt là Cha Phêrô Nguyễn Tri Phương, suốt 8 năm vừa qua đã làm cho bộ mặt của giáo xứ tươi đẹp hơn.

Hôm nay, giáo xứ Phú Lâm vui mừng đón nhận Cha Tân Chánh xứ đang ở tuổi 53, với 8 năm linh mục. Tuổi đời linh mục đang còn rất trẻ, nhưng có thể nói những năm đầu đời linh mục của ngài đã nếm trải kinh nghiệm mục vụ tại những tuyến đầu truyền giáo của Giáo phận. Những ngày sóng gió với giáo dân nhỏ bé tại huyện đảo Phú Quí, phó xứ Phan Rí Cửa, thuộc Hạt Bắc Tuy xa xôi nắng gió, cộng thêm bao vất vả xây dựng giáo xứ Đa Kim 1, nơi đèo heo hút gió của vùng núi Đa Mi. Hôm nay khi xuống núi, chắc chắn những kinh nghiệm mục vụ đó sẽ giúp ngài rất nhiều. Ngoài ra với giọng nói nhỏ nhẹ của ngài, cộng với tài hùng biện và sự dí dỏm hài hước vui tươi của ngài, cộng đoàn nhỏ bé Phú Lâm sẽ tươi vui hạnh phúc hơn.

Xin long trọng giới thiệu Cha Giuse Lê Văn Linh, Tân Chánh xứ của chúng ta.

Đoàn chiên nhỏ bé Phú Lâm đang lớn lên từng ngày trong cánh đồng truyền giáo, được khởi đi từ các Cha thừa sai Ba Lê. Cha Quản xứ được Đức Giám mục sai đến với anh chị em, để thay mặt Ngài chăm sóc cho anh chị em. Anh chị em hãy yêu mến cộng tác với ngài để chăm lo cho đoàn chiên của Chúa. Tuy nhiên, chính Chúa mới là mục tử nhân lành đang ở với chúng ta nơi đồng cỏ xanh, bên giòng suối mát. Thao thức của Chúa là còn nhiều chiên chưa thuộc về đàn này và Ngài mong muốn đưa họ về để chỉ có một đàn chiên và một chủ chiên duy nhất. Vì thế, mỗi người hãy làm một cuộc hoán cải mục vụ, nghĩa là hãy chu toàn trách nhiệm của mình, để giáo xứ được thăng tiến và công cuộc truyền giáo của Giáo phận gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.

Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm, bổn mạng giáo xứ, và Thánh Batôlômêô Tông Đồ, Giáo hội mừng kính hôm nay, cho chúng ta biết sống thế nào để muôn dân nhận biết Hội Thánh chính là Bí tích Cứu độ.

 
Vị đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn.
         
Tiếp đến, trước mặt cha Tổng và cộng đoàn, Cha tân quản xứ bày tỏ công khai lời tuyên xưng đức tin và lời thề hứa trung thành.

Cha Tân quản xứ chính thức nhận sứ vụ qua các nghi thức: mở cửa Nhà Tạm, ngồi tòa giải tội, ngồi ghế chủ tọa. Sau đó ngài dâng lời tri ân và chia sẻ những tâm tình xin vâng và phó thác.
Đức Cha Tổng khởi sự Thánh lễ kính thánh Batôlômêô.
Bữa tiệc trong khuôn viên nhà xứ đấm ấm tình gia đình.
BTT

        

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây