Giáo xứ Sông Lũy: 27 em Rước lễ Lần đầu

Thứ hai - 20/06/2022 03:16
GIÁO XỨ SÔNG LŨY VUI MNG CÓ 27 EM RƯỚC L LN ĐU TRONG THÁNH LỄ KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ.

hình ảnh


Sáng chúa nhật 19/ 06 lễ kính MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ, Giáo xứ sông lũy vỡ òa niềm vui khi có 27 em rước lễ lần đầu. Dù thánh lễ được cử hành lúc 6 giờ sáng, nhưng từ lúc 5 giờ, tiếng xe, tiếng người, tiếng các em ríu rít như đánh thức một vùng quê vốn đã khá yên bình và lặng lẽ thức dậy để chia sẻ niềm vui trong ngày trọng đại này.

Phần ca nhập lễ được bắt đầu với tiếng chuông nhà thờ vang dội chào đón đoàn rước, tiếng chiêng, tiếng trống thúc dục hòa quyện với lời ca của ca đoàn giáo xứ  :
“Con hân hoan vào dự phn tiệc thánh   
Tim reo vui vì được đón thiên ân
Đến muôn đi ming con luôn ca mừng
Bởi chính ngài đã trao ban tình thương…”

Một đoàn rước hoành tráng đang tiến về thánh đường, các em sánh bước bên cha mẹ trong trang phục trắng, lộng  lẫy, tinh khiết như tâm hồn các em chuẩn bị rước Chúa Lần đầu hôm nay. Khuôn mặt mỗi người rạng rỡ niềm vui và hạnh phúc.

Thánh lễ được cử hành trang trọng, sốt sắng. 

Trong bài giảng cha xứ nhắn nhủ các em ý thức vinh dự hôm nay Chúa ban để sống xứng đáng với ơn gọi làm con Chúa. Với cha mẹ hãy quan tâm đến các em hơn nhất là trong việc tham dự Thánh lễ, rước lễ và học giáo lý.

Cuối lễ cha xứ chúc mừng các em và gia đình. Phần chụp hình lưu niệm từng gia đình kéo dài như muốn níu kéo niềm vui nhiều hơn nữa.

Mặt trời đã lên cao, ánh nắng chói chang, rạng ngời … một ngày hồng phúc ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn các em hôm nay!

Các phụ huynh đã nhiệt thành cộng tác với giáo lý viên trong chương trình đào tạo giáo lý.

Cha mẹ dẫn con đi xưng tội, cùng đồng hành với con trong những ngày tập nghi thức và dẫn con lên rước lễ trong ngày trọng đại nhất của con cái. Đại diện các phụ huynh bộc bạch những tâm tình đó. Hôm nay ghi một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của con chúng con. Tạ ơn Chúa đã yêu thương và nâng đỡ tất cả chúng con. Chúa đã chịu khổ hình, chịu chết trên thập giá và trở nên thần lương nuôi dưỡng chúng con, một tình yêu thương vô bờ bến. Hết lòng tri ân cha xứ, cám ơn quý thầy, quý sơ, anh chị giáo lý viên đã dành nhiều thời gian, công sức dạy dỗ, giúp con cái chúng con học hỏi giáo lý và trưởng thành hơn về đức tin và nhân cách. Chúng con hứa sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc học giáo lý và làm gương sáng cho con cái. Xin cộng đoàn thương thêm lời cầu nguyện cho con cái của chúng con.
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây