Giáo Xứ Vinh Lưu, 112 Em Thiếu Nhi Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Thứ ba - 08/12/2020 01:03

Giáo Xứ Vinh Lưu, 112 Em Thiếu Nhi Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Giáo Xứ Vinh Lưu, 112 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

hình ảnh

Vào lúc 5g00 Chúa Nhật, ngày 06/12/2020, 112 em thiếu nhi của  Giáo xứ Vinh Lưu - Hạt Hàm Thuận Nam đã được lãnh nhận Hồng ân lần đầu rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn. Đây là dấu ấn rất quan trọng trong đời sống Đức tin của các em.


Để chuẩn bị cho các em lãnh nhận Bí tích thật sốt sắng, cha Chánh xứ Phaolô Hoàng Kim Tốt, Cha phó, cùng quý Thầy, quý Soeurs, quý giáo lý viên đã giúp các em Tĩnh tâm Xét mình và Lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Đúng 5g00 Đoàn rước chủ tế (Cha Phao Lô chánh xứ) bao gồm các em cùng hân hoan bước vào Thánh đường tham dự Thánh lễ với tâm tình tạ ơn, vui tươi và mừng rỡ. Mở đầu Thánh lễ, cha Chủ tế chúc mừng quý phụ huynh đặc biệt là 112 em thiếu nhi hôm nay được lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể  lần đầu tiên trong cuộc đời. 

Chia sẻ trong bài giảng, cha Chủ tế đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này, ngày các em được đón rước Chúa. Để nhắc nhở các em, là những thiếu nhi nhỏ bé được sống trong gia đình được bố mẹ yêu thương, được thầy cô giáo lý viên tận tình giúp đỡ. Nhưng xã hội ngày nay còn nhiều cạm bẫy sẽ làm các em sa ngã, quên mất Chúa  thì các em phải biết cầu nguyện, siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể và thường xuyên lãnh nhận Bí tích Giao hoà. Các em phải biết yêu thương vâng lời chuyên chăm lắng nghe lời Chúa. Kết thúc bài giảng, cha Chủ tế  nói lên tầm quan trọng của gia đình trong hành trình đào sâu Đức tin của mỗi em thiếu nhi trong giáo xứ.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Đây có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời các em, thời khắc các em được đón Chúa vào lòng lần đầu tiên. Từ nay, các em được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Một đại diện Phụ Huynh đọc lời cảm ơn.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể ở mãi trong tâm hồn các em.

Thánh lễ kết thúc lúc 6g30. Các em cùng phụ huynh chụp hình lưu niệm với cha Phaolô.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin biến đổi lòng các con để chúng con sống xứng đáng là Tông đồ của Chúa, giúp chúng con tránh xa những thói hư tật xấu và để tâm hồn trở nên đền thờ của Chúa Thánh Thần, được Chúa đến thăm và ngự trị luôn mãi.


Ban TT. Hạt Hàm Thuận Nam

 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây