Họ Đạo Phan Sơn: Tam Nhật Thánh và Mừng Chúa Phục Sinh

Thứ hai - 05/04/2021 09:36
 TAM NHẬT THÁNH Và MỪNG CHÚA PHỤC SINH 
                TẠI HỌ ĐẠO PHAN SƠN


       Trong 3 ngày (01-03/4), tại họ đạo Phan sơn thuộc giáo xứ Hoà thuận, hạt Bắc Tuy, đã diễn ra Thánh lễ Tiệc Ly, Nghi thức Tưởng niệm Cuộc thương khó Chúa Giêsu và giờ Canh thức Phục sinh. Đây là lần đầu tiên, giáo dân tại đây được tham dự những ngày Tuần thánh một cách trang nghiêm sốt sắng tại nhà nguyện nhỏ bé của mình.

        Thánh lễ Tiệc Ly được cử hành lúc 17g30 (01/4/2021) do cha phó Luca Nguyễn Thái Sơn chủ sự.

         Trong  ngày thứ sáu Tuần thánh (02/4/2021), cộng đoàn giáo họ Phan sơn tiếp tục tham dự Nghi thức tưởng niệm cuộc thương khó Chúa. Với việc tưởng niệm Chúa Giêsu chịu chết và hôn kính Thánh giá Chúa, từng người trong họ đạo cảm thấy được an ủi và khích lệ để dâng những hi sinh vất vả, hiệp với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, vì cuộc sống của mỗi gia đình ở đây còn nhiều thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần.

          Và trong giờ Canh thức Vượt Qua lúc 18g00 (03/4/2021), họ đạo Phan sơn tiếp tục tham dự giờ Canh thức một cách sốt sắng. Mỗi người chăm chú lắng nghe: các bài đọc lời Chúa, những bài thánh ca Phục sinh, các nghi thức phụng vụ.Họ phấn khởi khi được nghe cha chủ tế chia sẻ lời Chúa, về những mong ước tốt đẹp cho một giáo họ sẽ phát triển trong tương lai, nhờ quyền năng yêu thương đổi mới của Chúa Phục sinh.

         Tiếp đến, vào lúc 7g30 (04/4/2021), cha F.x Hồ Tấn Tú, chánh xứ Hoà thuận đã dâng thánh lễ Chúa nhật Phục sinh cùng với cha phó Luca, thầy Phó tế F.X đang giúp xứ Hoà thuận và đông đảo bà con trong họ đạo. Trong thánh lễ này, giáo họ có 8 em (4 nam, 4 nữ) được Rước lễ lần đầu. Trong bài chia sẻ lời Chúa, cha chủ tế đã khuyến khích mọi người trong giáo họ, cách riêng 8 em được Rước lễ lần đầu: hãy vui mừng và hy vọng vì Chúa Phục sinh đang hiện diện nơi mỗi người, hiện diện trong những vất vả khó nhọc của chúng ta. Chúa Phục sinh sẽ giúp mỗi người vượt qua những đau khổ, khó nhọc và lo sợ, Ngài sẽ tiếp tục giúp chúng ta tiến bước.
          Vào cuối thánh lễ, cha chánh xứ Hoà thuận đã có lời chúc mừng và cám ơn tất cả mọi người, cám ơn cha phó, thầy phó tế, các ông bà anh chị và các cấp chính quyền tại xã Phan sơn, đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để giáo họ được tổ chức những ngày tuần thánh và thánh lễ Mừng Chúa Phục Sinh tại nhà nguyện của giáo họ.
           Thánh lễ kết thúc lúc 9g00. Một vị đại diện trong họ đạo có lời chúc mừng và cám ơn quí cha, thầy và 1 số anh chị em trong giáo xứ Hoà thuận, đã thương yêu và cộng tác tổ chức trong những ngày qua, ước mong: họ đạo Phan sơn sẽ có những ngày lễ trọng được tổ chức tại giáo họ và có được một ngôi nhà nguyện khang trang để thờ phượng Chúa.
ps4ps5ps2

   BTT Bắc Tuy 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây