Lễ An Táng Thân Mẫu Linh Mục Giacôbê Nguyễn Minh Luận

Thứ ba - 30/06/2020 21:16
Lễ An Táng Thân Mẫu Linh Mục Giacôbê Nguyễn Minh Luận

hình ảnh


Ngay sau lễ Khấn dòng Tu đoàn Thưa sai Thánh Mẫu, Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo phận Phan thiết về tại Nhà thờ Thanh hải, lúc 15giờ ngài chủ tế Thánh lễ an táng cho Bà Cố Anna Mai Thị Chính, thân mẫu Giacôbê Nguyễn Minh Luận, Quản xứ Tân lập. Dù trời mưa rất lớn, trong tình huynh đệ có hơn 90 cha đến dâng lễ đồng tế. Quý tu sĩ, giáo dân từ những giáo xứ cha Luận từng phục vụ cùng hiệp thông cầu nguyện tiễn biệt Bà Cố đến nơi an nghĩ cuối cùng.


Bà Cố Anna đã hoàn tất cuộc đời trong tuổi thọ 84. Một cuộc sống đạo hạnh tốt lành của Bà Cố được tưởng thưởng bằng một cái chết bình yên. Sách Khải huyền viết: “Ngay từ bây giờ, phúc thay những người đã chết mà được chết trong Chúa. Thần khí phán: phải, họ sẽ được nghĩ ngơi, không còn vất vả nhọc nhằn nữa, vì các việc họ làm vẫn theo họ” (Kh 14,13). Bà được chết trong Chúa, từ nay hết đau khổ nhọc nhắn, giả từ cuộc sống trần gian để về với Chúa.

Cha quản xứ Thanh hải giảng lễ và chủ sự nghi thức tiễn biệt.
Cha Luận thay mặt tang quyến dâng lời tri ân Đức cha, quý cha và cộng đoàn.


Đối với người Kitô hữu, giờ chết là giờ về với Chúa, về nơi Chúa đã dọn sẵn cho mình (x. Ga 14,1-6), ngày đó không phải là ngày sầu thương tang tóc mà là một ngày vui mừng. Chính vì thế, các bổn đạo đầu tiên gọi ngày chết là Dies natalis, ngày Sinh nhật trong Nước Trời. Với ý nghĩa đó, ông Walfany Goethe đã gọi “con người chết là một vì sao lặn để mọc huy hoàng hơn ở một bán cầu khác”. Giờ chết là ngày khải hoàn sau bao năm phải chiến đấu khổ cực ở trần gian.

Bà Cố ra đi trong lòng mến, đoàn con cháu ở lại trong lòng tin. Cái chết như một huyền nhiệm, như nhịp cầu đưa Bà về nhà Cha trên trời, nơi yên nghĩ muôn đời, một cõi đi về đợi ngày tái ngộ trong cõi vĩnh hằng. Luôn tin rằng Bà đã an giấc ngàn thu, nhưng vẫn có ngày chỗi dậy, đó là ngày Chúa quang lâm. Như thế có thể hát lên với Ông Gióp : Tôi tin rằng đấng cứu chuộc tôi hằng sống,và ngày tận thế,từ bụi đất, tôi sẽ đứng lên, một ngày kia chính trong trong thân xác này tôi sẽ được nhìn thấy Chúa, đấng cứu độ tôi.

Bà Cố Anna ra đi trong niềm hạnh phúc và hy vọng sống trong sự sống mới của Chúa Kitộ Phục Sinh. Nguyện xin Chúa nhân lành đoái thương đón nhận và dẫn đưa Bà về dự tiệc vui muôn đời.  
                                      
BTT

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây