Lễ công bố thành lập Đội Bóng “Clergy-Phan Thiết”

Thứ năm - 30/06/2022 07:08
LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP ĐỘI BÓNG CLERGY PHAN THIẾT
THAM GIA GIẢI BÓNG ĐÁ GIÁO SĨ VIỆT NAM
CÚP HIỆP HÀNH 2022 – 2023


hình ảnh

Giải Bóng Đá Giáo Sĩ Việt Nam - Cúp Hiệp Hành 2022-2023 được thành lập theo lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, diễn ra từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2022 với 4 mục đích: Thể hiện tinh thần hiệp hành Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới năm 2023; Chào mừng Đại Hội XV Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tháng 10/2022; Nâng cao vị thế và tinh thần của các Giáo Phận; Tăng cường kết nối huynh đệ Linh Mục giữa các Giáo Phận với nhau.


Đội Bóng Giáo Sĩ Phan Thiết là 1 trong 20 Đội Bóng Giáo Sĩ tham gia từ Bắc vào Nam, nằm trong bảng D gồm 6 Giáo Phận: Phan Thiết, Xuân Lộc, Bà Rịa, Phú Cường, Nha Trang, Ban Mê Thuột, sẽ thi đấu tại Bà Rịa từ thứ hai, 01/8/2022 đến thứ tư, 03/8/2022.

Hiệp thông với 20 Giáo Phận tham gia giải đấu, 8g00 ngày 30/06/2022, Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết, đã ban huấn từ, chính thức công bố thành lập Đội Bóng Giáo Sĩ Phan Thiết “Clergy-Phan Thiết” gồm 30 cầu thủ là Quý Cha và Quý Thầy Phó Tế.

Ban Đại Diện Đội Bóng gồm có: trưởng đoàn là cha G.M Vianney Dương Nguyên Kha; đại diện thể thao giáo phận - huấn luyện viên trưởng là cha Stêphanô Bùi Vi Thành; huấn luyện viên phó – kiêm quản lý là cha Phêrô Nguyễn Duy Nhạc; cùng Quý Cha trong ban truyền thông và ban y tế - hậu cần.

Ngay sau khi tuyên bố thành lập Đội Bóng “Clergy-Phan Thiết”, Ban Đại Diện Đội Bóng đã gửi tặng Đức Cha bộ quần áo số 10 với hai màu: xanh và trắng. Sau đó, Đức Cha cùng chụp hình lưu niêm với đội bóng và ban phép chúc lành cho đội bóng.

Hòa cùng với niềm hân hoan trong tình huynh đệ linh mục, các cầu thủ đã chia sẻ tinh thần hiệp hành với nhau: hiệp thông, tham gia, sứ vụ trong buổi tập luyện tràn đầy tiếng cười, niềm hăng say và lòng nhiệt thành của các mục tử trên con đường Giêsu!

Giáo Phận Phan Thiết
Ban Đại Diện Thể Thao

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây